Đắk Nông: Đình chỉ và phạt gần 13 triệu đồng cơ sở sản xuất bánh mỳ sử dụng chất cấm

Tuấn Anh- Lệ Đào 17/09/2015 19:27

Ngày 17-9, Thanh tra Sở y tế tỉnh Đắk Nông đã quyết định xử phạt vi phạm hành chính, đồng thời tạm đình chỉ hoạt động có thời hạn đối với Cơ sở sản xuất bánh mì Thảo Nguyên, ở thôn 3, xã Nhân Cơ, huyện Đắk R’Lấp, Đắk Nông do ông Nguyễn Đăng Lộc làm chủ.

Lực lượng chức năng tỉnh Đắk Nông kiểm tra tại cơ sở bánh mỳ Thảo Nguyên

Qua công tác thanh tra kiểm tra, ngày 15-9, đoàn công tác liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm do Sở Y tế Đắc Nông chủ trì đã phát hiện cơ sở sản xuất bánh mỳ Thảo Nguyên mỗi ngày cho ra lò hàng nghìn sản phẩm nhưng không có giấy phép kinh doanh và các giấy phép theo quy định về thủ tục hành chính; cơ sở vật chất không đảm bảo vệ sinh an toàn; người lao động không có bảo hộ theo quy định... Đặc biệt cơ sở sản xuất bánh mỳ này đã sử dụng các loại chất bảo quản, phụ gia của Trung Quốc được cho là nằm trong danh mục cấm sử dụng.

Các chất bảo quản, phụ gia chưa rõ nguồn gốc

Theo đó, Thanh tra Sở Y tế tỉnh Đắc Nông đã xử phạt cơ sở sản xuất bánh mì Thảo Nguyên với số tiền 12,5 triệu đồng.

Cơ quan chức năng lập biên bản vi phạm tại Cơ sở sở bánh mỳ Thảo Nguyên.

Tuấn Anh- Lệ Đào