Hà Nội chuẩn bị trên 15.000 tỷ đồng hàng hoá phục vụ Tết
Sở Công thương Hà Nội đã dự kiến tổng lượng hàng hoá phục vụ Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán 2016 trên địa bàn TP Hà Nội khoảng 15.000 tỷ đồng để cơ bản đáp ứng nhu cầu mua sắm, tiêu dùng các mặt hàng thiết yếu của nhân dân Thủ đô.
Các mặt hàng được dự trữ tập trung vào các nhóm hàng: Gạo trắng thường 34.500 tấn; thịt lợn 5.740 tấn; thịt gà 2.453 tấn; trứng gia cầm 38,446 triệu quả; thuỷ hải sản đông lạnh 1.020 tấn; dầu ăn 8.150 nghìn lít; rau củ 32.800 tấn; thực phẩm chế biến 2.400 tấn; bánh mứt kẹo 847 tấn; sữa nước 5,3 triệu lít… với tổng giá tiền hàng khoảng 2.566 tỷ đồng.
Các doanh nghiệp cũng chủ động xây dựng kế hoạch dự trữ thêm các nhóm hàng tiêu dùng khác như bánh mứt kẹo, rượu bia nước giải khát, các loại nông sản như măng, miến, mộc nhĩ, nước mắm, mỳ chính… để có thể đáp ứng nhu cầu của người dân.
Dự kiến, hàng hoá sẽ tăng từ 10 – 15% so với các tháng thường trong năm, vì vậy các doanh nghiệp chủ động để không xảy ra tình trạng thiếu hàng, đứt hàng hoặc tình trạng tồn đọng hàng hoá sau Tết.