4 triệu đồng 1kg sá sùng khô vẫn cháy hàng
Tuần qua, tiểu thương cấp tập thu mua sá sùng số lượng lớn để dành tiêu thụ dịp Tết khiến giá bán đặc sản của đảo Quan Lạn (Vân Đồn, Quảng Ninh) có khi đến hơn 4 triệu đồng 1kg nhưng vẫn không đủ hàng để bán.
Sá sùng khô giá cao nhưng vẫn cháy hàng.
Theo bà Hoàng Thị Xuân Điểm- Chủ tịch Hiệp hội khai thác và chế biến sá sùng Quan Lạn, chính vụ khai thác sá sùng của địa phương diễn ra từ tháng Giêng đến tháng 10 hằng năm. Lúc này, sản lượng khá ít nhưng vẫn nhiều hộ tranh thủ tìm bắt để về bán cho tiểu thương.
Được biết, 1kg sá sùng tươi nếu giao ngay tại bãi có giá 250.000-300.000 đồng nhưng nếu đem về sấy khô thì giá bán cao gấp 10 lần, dao động trong khoảng 3,5-4 triệu đồng mỗi kg, thậm chí có thời điểm khan nguồn cung giá bán ra gần 5 triệu đồng mỗi kg.