Bắc Giang: Siết công tác an toàn thực phẩm trong trường học
Sở GD&ĐT Bắc Giang vừa yêu cầu các đơn vị thực hiện nghiêm túc công tác đảm bảo an toàn thực phẩm dịp Tết Nguyên đán và mùa lễ hội Xuân năm 2016.
Trong đó, lưu ý việc phổ biến, hướng dẫn cho cán bộ, giáo viên, học sinh kiến thức, thực hành về an toàn thực phẩm, phòng ngừa ngộ độc thực phẩm và các bệnh lây truyền qua đường thực phẩm. Chủ động phối hợp với cơ quan chức năng của địa phương tiến hành thanh tra, kiểm tra về an toàn thực phẩm đối với bếp ăn tập thể, cơ sở dịch vụ ăn uống trong trường học (nếu có).
Các trường học có tổ chức bếp ăn tập thể, bếp ăn bán trú, dịch vụ ăn uống cho học sinh chủ động triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm, xây dựng phương án phối họp với cơ quan chức năng trên địa bàn để xử lý kịp thời khi có sự cố về an toàn thực phẩm.