Đưa đặc sản lên tàu Tết
Theo thông tin từ Công ty Vận tải Đường sắt Sài Gòn, bắt đầu từ tết Bính Thân 2016, tất cả hành khách đi trên các chuyến tàu của ngành đường sắt đều có thể mua được các loại đặc sản địa phương từ Bắc tới Nam do ngành đường sắt liên kết với các doanh nghiệp, hợp tác xã nông nghiệp địa phương cung cấp.
Cụ thể, ông Thái Văn Truyền, Giám đốc Đoàn tiếp viên Phương Nam (thuộc Công ty Vận tải Đường sắt Sài Gòn), đơn vị phục vụ trên tàu cho biết. Nếu hành khách có nhu cầu mua các đặc sản địa phương như: nho Ninh Thuận, thanh long Phan Thiết, xoài Nha Trang, bưởi Đông Triều (Đồng Nai)… khi đi trên tàu sẽ được tiếp viên cung cấp các sản phẩm uy tín.
Đây là kết quả của việc ngành đường sắt mở rộng quy mô, liên kết với các hợp tác xã sản xuất các loại nông sản đặc sản của các địa phương. Việc này vừa thúc đẩy quảng bá hình ảnh địa phương, vừa mang đến lợi nhuận cho nông dân mà khách hàng lại tránh được nguy cơ mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng.