Ký túc xá miễn phí cho sinh viên
Với sức chứa khoảng 400 trăm chỗ, ký túc xá Cỏ May nằm ở phường Linh Trung (quận Thủ Đức, TP HCM) đang chuẩn bị hoàn thành sẽ là nơi lưu trú miễn phí của nhiều bạn sinh viên, bắt đầu từ năm học mới 2016-2017 tới đây.
KTX Cỏ May đang được gấp rút xây dựng và đưa vào sử dụng
trong năm học 2016-2017. Ảnh: FB KTX Cỏ May.
Theo bà Nguyễn Thị Bao- đại diện của khu ký túc xá này, điều kiện để các bạn sinh viên có thể lưu trú miễn phí tại đây trong thời gian theo học ở thành phố chính là các sinh viên nghèo, học giỏi và theo học tại các trường đại học công lập trên địa bàn TP.HCM. “Bất kỳ sinh viên nào đủ điều kiện trên, bắt đầu từ khóa học tới này sẽ được ưu tiên nhận vào ở miễn phí ở khu ký túc xá này. Ngoài ra, ký túc xá dự kiến sẽ mở thêm các lớp dạy tiếng Anh, dạy kỹ năng sống, dạy tin học… hoàn toàn miễn phí cho các em sinh viên”, bà Bao cho biết thêm.
Chủ đơn vị đầu tư là một doanh nghiệp tư nhân do ông Phạm Văn Bên- Giám đốc doanh nghiệp Cỏ May tài trợ. Ông Bên là một người xuất thân nghèo khó. Với mong muốn không để các bạn trẻ ở tỉnh xa khi tìm tới TP HCM học tập cảm thấy khó khăn, phải bỏ học vì không có chỗ ở, ông đã tình nguyện bỏ toàn bộ chi phí để xây dựng khu ký túc xá miễn phí này.
Hiện, công trình này do doanh nghiệp của ông liên kết với trường ĐH Nông Lâm TP HCM và khoảng 20% số sinh viên của trường được ở tại đây. Còn lại là sinh viên các trường khác đáp ứng được yêu cầu của Ban quản lý ký túc đặt ra. Tất cả các bạn sinh viên nếu đủ điều kiện và có nhu cầu, chỉ cần làm hồ sơ (bản photocopy) gồm giấy chứng nhận hộ nghèo, giấy báo nhập học gửi về địa chỉ ông Trần Thanh Hải, số 1, đường 6 Khu dân cư Trung Sơn (xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh, TP HCM).
Hiện nay công trình này đang gấp rút hoàn thành những công đoạn cuối để chuẩn bị có thể đón các tân sinh viên khóa 2016-2017 theo đúng kế hoạch. Từ nay cho tới lúc sinh viên nhập học, các hạng mục khác cùng các trang thiết bị nhằm phục vụ một cách tốt nhất việc học hành sẽ được hoàn tất.