Kiểm tra việc dùng chất cấm trong chăn nuôi tại 12 tỉnh thành
Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về Vệ sinh an toàn thực phẩm vừa ban hành Kế hoạch về việc triển khai “Tháng hành động vì An toàn thực phẩm” năm 2016 với chủ đề “Tiếp tục tăng cường sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng rau, thịt an toàn”.
Chương trình bắt đầu diễn ra từ ngày 15-4 đến 15-5 trên toàn quốc. Ban chỉ đạo đã giao các Bộ gồm Y tế, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Công Thương phối hợp với các Bộ, ngành liên quan tổ chức 6 đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành, tiến hành thanh tra tại 12 tỉnh, thành phố, tập trung vào những vấn đề bức xúc nổi cộm hiện nay là sử dụng chất cấm trong chăn nuôi; tồn dư thuốc bảo vệ thực vật trong rau, quả; tồn dư hóa chất, kháng sinh trong thịt lợn, thịt gà, thủy sản nuôi…