Một số mẫu măng tươi, khô có chứa chất vàng ô
Đó là thông tin được Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm TP HCM đưa ra sáng 21/4. Theo Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm TP HCM, sau khi tiếp nhận thông tin cảnh báo của Trung tâm Dịch vụ phân tích thí nghiệm TP HCM đã triển khai lấy một số mẫu măng tươi đã qua luộc và măng khô tại hai chợ truyền thống đưa đi phân tích tại Viện Vệ sinh y tế công cộng thành phố.
Kết quả là cả 4/4 mẫu phát hiện có chất nhuộm màu vàng- chất vàng ô, Auramine O. Đây là chất màu tổng hợp, cấm sử dụng trong chế biến thực phẩm; chỉ được sử dụng trong công nghiệp để nhuộm vải, giấy, gỗ và dùng để làm màu sơn quét tường...
Ngay sau khi có kết quả, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm TP HCM đã kiểm tra và truy xuất nguồn gốc các sản phẩm măng tại các cơ sở kinh doanh đã được phát hiện.