Ăn hải sản, 26 người ở Quảng Bình bị ngộ độc
Sáng ngày 23/4, ông Trần Tiến Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình đã chỉ đạo Sở Y tế và các cơ quan chuyên môn kiểm tra, xử lý vụ ngộ độc thực phẩm tại xã Phúc Trạch (huyện Bố Trạch).
Bệnh nhân bị ngộ độc đang điều trị tại Trạm Y tế xã Phúc Trạch.
Trước đó, vào lúc 11h ngày 21/4, gần 200 người dân xã Phúc Trạch đã đến dự lễ khai trương một nhà hàng đóng trên địa bàn xã Phúc Trạch. Trong bữa tiệc, họ đã ăn hải sản như cá, mực... Đến rạng sáng hôm sau thì có triệu chứng đau bụng, buồn nôn và tiêu chảy.
Bác sĩ Nguyễn Lương Ngọc, Trạm trưởng Trạm Y tế xã Phúc Trạch, cho biết: Trong ngày 22/4, Trạm đã huy động cán bộ để kịp thời cứu chữa 20 người dân bị ngộ độc thực phẩm với triệu chứng đau bụng, nôn ói, tiêu chảy...
Liên quan đến vụ ngộ độc thực phẩm, ông Nguyễn Đức Cường, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Bình cho biết, các đơn vị nghiệp vụ của sở Y tế đã tiến hành lấy mẫu thức ăn xác định nguyên nhân dẫn đến vụ ngộ độc thực phẩm này đồng thời tiến hành xác minh thông tin tại các hộ dân.
Tính đến sáng ngày 23/4, đã có 26 trường hợp ở xã Phúc Trạch bị ngộ độc đến điều trị tại cơ sở y tế, trong đó 23 trường hợp điều trị tại Trạm y tế xã Phúc Trạch, 2 trường hợp điều trị tại cơ sở y tế tư nhân và 1 trường hợp chuyển đến Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cu Ba Đồng Hới.