Bánh xèo Sài Gòn

Vân Ly 22/05/2016 10:35

Bánh xèo giờ đã là món ăn xuất hiện ở cả 3 miền Bắc, Trung, Nam. Nhưng muốn thưởng thức bánh xèo đỉnh cao, vẫn cứ phải “khăn gói” vào Sài Gòn...

Bánh xèo Sài Gòn

Bánh xèo được chế biến bởi đầu bếp Phạm Thị Thu Lan.

Tại Hội chợ ẩm thực đường phố thế giới vừa được tổ chức ở Manila (Philippines), chuyên trang du lịch - ẩm thực của CNN vừa “chấm điểm” bánh xèo Việt đang là một trong bảy món ăn đường phố ngon nhất thế giới hiện nay.

Để thưởng thức hương vị bánh xèo vừa được CNN xếp hạng, thực khách có thể tìm đến địa chỉ 154 Nguyễn Đình Chính, Q.Phú Nhuận, TP HCM - nơi có những chiếc bánh được làm chín trong các lò đất nung truyền thống của bà Phạm Thị Thu Lan - một người từng được đào tạo để trở thành kiến trúc sư - nhưng với niềm đam mê ẩm thực, bà rẽ ngang qua nghiệp nấu nướng.

Cùng với cách chế biến độc đáo trên, bánh xèo Sài Gòn còn vô cùng ngon miệng ở những quán nhỏ, hẻm nhỏ. Nằm trong một con hẻm nhỏ trên đường Lê Văn Linh, quận 4, quán bánh xèo bà Hai mở cửa từ 11h30 đến 20h, luôn đông khách và đổ bánh không kịp tay.

Một cái bánh xèo có lớp vỏ mềm, khoảng 5 con tôm to, vài lát thịt, giá… ăn kèm các loại rau sống tươi non, chấm cùng thứ nước chấm chua, ăn no nê mà chỉ có giá 30.000 đồng. Hay quán không tên nhưng khi nhắc đến bánh xèo trong chợ Nguyễn Văn Trỗi, quận 3 thì khách sành ăn đều biết.

Bánh ở đây có màu vàng rực, độ giòn vừa phải, ăn không hề ngấy. Nước chấm đi kèm pha chế rất khéo với vị chua ngọt, chút vị cay nhẹ của ớt… Mỗi cái bánh ở đây chỉ có giá bình dân 20.000 đồng.

Vân Ly