Vụ 69 công nhân nhập viện ở Tiền Giang: 2 mẫu không đạt về chỉ tiêu vi sinh

Quốc Định 28/06/2016 10:10

Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm (Sở Y tế Tiền Giang) vừa có báo cáo tổng hợp và kết luận vụ ngộ độc thực phẩm tại bếp ăn tập thể Công ty TNHH túi xách Simone Việt Nam (KCN Tân Hương, huyện Châu Thành, Tiền Giang).

Trước đó, ngày 2 và 3/6, tại công ty này đã xảy ra hiện tượng nghi ngộ độc thực phẩm, tổng cộng có 4.150 người ăn, sau đó có 69 trường hợp công nhân nhập viện với triệu chứng đau bụng, tiêu chảy.

Theo kết quả xét nghiệm của Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Tiền Giang, Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm (Sở Y tế Tiền Giang), trong 6 mẫu thức ăn thì có 2 mẫu không đạt về chỉ tiêu vi sinh, gồm: rau củ xào có chỉ tiêu E.coli cao hơn quy định, mẫu cơm trắng có chỉ tiêu Coliforms vượt quá giới hạn, và 2 mẫu không đạt này đều là thức ăn chung cho cả người ăn mặn và người ăn chay. Nhưng chỉ có số người ăn mặn bị ngộ độc, do vậy không thể kết luận đây là vụ ngộ độc do ăn phải thực phẩm độc tại công ty được.

Quốc Định