Ăn nấm độc, một gia đình 4 người bị ngộ độc
Ngày 30/6, Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Hà Giang Nguyễn Đình Dích cho biết, 3 bệnh nhân trong vụ ngộ độc đáng tiếc do ăn nấm rừng xảy ra tại huyện Đồng Văn (tỉnh Hà Giang) đã qua cơn nguy kịch và dần ổn định sức khỏe sau khi được điều trị tích cực.
Trước đó, ngày 27/6, ông Chá Mí Súa tại thôn Sán Trồ thuộc xã Lũng Cú (huyện Đồng Văn) có nướng 2 cây nấm rừng cho gia đình 4 người cùng ăn. Một giờ sau khi ăn, cả 4 người xuất hiện các triệu chứng nôn mửa kèm đau bụng, đi ngoài, hoa mắt, chóng mặt. Ngay sau đó, các nạn nhân đã được đưa đến Bệnh viện Đa khoa huyện Đồng Văn sơ cứu. Tuy nhiên, do nhiễm độc tố nặng, vợ ông Súa là bà Sùng Thị Cáy đã tử vong vào rạng sáng 28/6. Ông Súa cùng 2 con được chuyển về Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Giang để tiếp tục cấp cứu. Hiện cả 3 bệnh nhân đã qua cơn nguy kịch .
Trong 6 tháng đầu năm 2016, trên địa bàn tỉnh Hà Giang đã xảy ra 5 vụ ngộ độc thực phẩm với tổng số nạn nhân lên đến 70, trong đó 1 người tử vong; so với cùng kỳ năm 2015, số vụ ngộ độc tăng 1 vụ, số nạn nhân tăng 19, số người tử vong giảm 2.