Khuyến cáo nên mua bánh Trung thu rõ nguồn gốc
Thời điểm này, Hà Nội đã xuất hiện rải rác các quầy bánh Trung thu tại nhiều tuyến đường. Đây cũng là thời điểm các cơ quan chức năng tăng cường kiểm tra chất lượng bánh, bảo đảm người tiêu dùng có thể sử dụng được những sản phẩm bảo đảm an toàn.
Ông Lâm Quốc Hùng- Trưởng Phòng Giám sát ngộ độc thực phẩm- Cục An toàn thực phẩm- Bộ Y tế cho biết, mỗi loại nguyên liệu trong bánh Trung thu kém chất lượng, không rõ nguồn gốc, xuất xứ đều có nguy cơ ô nhiễm vi sinh vật gây bệnh. Bên cạnh đó việc bánh Trung thu bị nhiễm hóa chất độc hại (chất tăng trọng, kháng sinh cấm, chất bảo quản, hóa chất bảo vệ thực vật, chất tạo màu cấm sử dụng, hóa chất sử dụng làm phụ gia thực phẩm ngoài danh mục) đều ảnh hưởng tới sức khỏe người tiêu dùng.
Nhằm sử dụng bánh Trung thu an toàn lãnh đạo Cục An toàn thực phẩm khuyến cáo người tiêu dùng nên mua bánh Trung thu ở các cơ sở có địa chỉ rõ ràng, nơi bày bán bánh đảm bảo điều kiện vệ sinh, kiểm tra kỹ nhãn mác, ngày sản xuất và hạn sử dụng; không sử dụng bánh đã mốc, hỏng.