Nhà hàng Trung Quốc cho thuốc phiện vào thức ăn để giữ khách
Truyền thông Trung Quốc ngày 24/8 đưa tin, một chủ nhà hàng ở Trung Quốc bị bắt với cáo buộc cho thuốc phiện vào đồ ăn khiến thực khách bị nghiện.
Ảnh minh họa.
Theo SCMP, cơ quan quản lý thị trường và an toàn thực phẩm ở Thành Đô, Tứ Xuyên cuối tháng trước đã điều tra nhà hàng lẩu nổi tiếng tại đây sau khi nhận được tố cáo từ một khách hàng. Lực lượng chức năng đã tìm thấy loại chất khả nghi trong hũ đựng tương ớt tự chế. Kết quả kiểm nghiệm cho thấy loại chất này được chiết xuất từ cây anh túc.
Sau khi bị bắt, chủ nhà hàng khai rằng ông ta đã mua một ít vỏ quả anh túc với giá 10 nhân dân tệ (gần 2 USD) rồi trộn nó với 4 kg ớt để làm thành món tương ớt khiến người ăn "không thể không tới" quán thường xuyên.