Giám sát bảo đảm an toàn thực phẩm giai đoạn 2016-2020
Ngày 13/9, UBND và UB MTTQ huyện Thanh Trì, TP Hà Nội tổ chức Hội nghị triển khai chương trình phối hợp tuyên truyền, vận động và giám sát bảo đảm an toàn thực phẩm giai đoạn 2016-2020.
Đây là một trong những nội dung trọng tâm của cuộc vận động Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh. Hộ nông dân, hộ chế biến sản xuất kinh doanh thực phẩm phải an toàn mới được công nhận là gia đình văn hoá.
Mục tiêu đến năm 2017 tuyên truyền, vận động ít nhất 50% số hộ sản xuất nông nghiệp, chế biến kinh doanh thực phẩm của huyện thực hiện đăng ký, cam kết sản xuất chế biến, kinh doanh thực phẩm an toàn. Đến 2020, phấn đấu nâng con số này lên 90% và trên 70% số hộ được công nhận là sản xuất, kinh doanh thực phẩm an toàn.
Theo kế hoạch, huyện chọn 3 xã Yên Mỹ, Hữu Hoà, Đại Áng để làm điểm, mỗi xã chọn 1 đến 2 khu dân cư để làm điểm và từng bước rút kinh nghiệm nhân rộng trên địa bàn. Tháng hành động An toàn thực phẩm sẽ được tổ chức hàng năm từ 15/4 đến 15/5 để biểu dương và tôn vinh, nhân rộng những điển hình tiêu biểu.