Tồn tại 1.047 điểm giết mổ gia súc, gia cầm nhỏ lẻ
Chi cục Thú y Hà Nội vừa rà soát thực trạng hoạt động của các cơ sở giết mổ gia súc, gia cầm trên địa bàn thành phố.
Theo đó, TP Hà Nội có 4 loại hình giết mổ gia súc, gia cầm (giết mổ dây chuyền hiện đại; giết mổ tập trung bán công nghiệp; giết mổ thủ công tập trung và điểm giết mổ gia súc, gia cầm nhỏ lẻ).
Trong đó, cơ sở giết mổ công nghiệp, toàn thành phố có 7 cơ sở (1 cơ sở giết mổ trâu và bò, 4 cơ sở giết mổ lợn, 2 cơ sở giết mổ gia cầm); cơ sở giết mổ tập trung bán công nghiệp có 17 cơ sở (4 cơ sở giết mổ trâu và bò, 3 cơ sở giết mổ lợn, 9 cơ sở giết mổ gia cầm, 1 cơ sở giết mổ thỏ); cơ sở giết mổ tập trung thủ công có 4 cơ sở (3 cơ sở giết mổ lợn, 1 cơ sở giết mổ gia cầm).
Riêng điểm giết mổ gia súc, gia cầm thủ công nhỏ lẻ, hiện tại thành phố có 1.047 điểm hầu hết nằm phân tán rải rác ở ngoại thành.