Phở gà Hà Nội
Bát phở gà với thứ nước dùng trong veo, thanh ngọt và những miếng thịt có da giòn, béo nhưng không ngấy luôn có vị trí riêng trong danh sách ẩm thực Hà Nội.
Bát phở gà thơm ngon đặc trưng của Hà Nội.
Như phở Bản, phố Tôn Đức Thắng, được đặt tên theo tên của ông chủ cửa hàng, từ lâu đã trở thành một địa chỉ nổi tiếng ở Hà Nội với thương hiệu “phở gà chặt” khác biệt so với các quán phở khác.
Điểm đặc trưng của hàng phở này chính là từng miếng thịt gà được chặt khá vừa ăn, thịt được luộc chín tới không bị dai hay bã mà vẫn giữ được độ giòn, béo của lớp da gà.
Khi nào có khách gọi thì chủ hàng mới tay dao tay thớt, rất nhanh nhẹn chặt miếng thịt gà cho vào bát, sau đó thêm nước dùng. Nước dùng ở đây cũng vừa đủ vị để thực khách tận hưởng cái ngon nhất của bát phở. Trung bình một bát phở gà ở đây là 40 nghìn đồng.
Phở Châm nằm trên con phố Yên Ninh yên tĩnh, quán phở chỉ khoảng 20m2 này luôn thu hút rất đông thực khách trong và ngoài nước. Người ta biết đến quán không chỉ vì chất lượng mà còn bởi mức giá được xếp vào hàng “đắt đỏ” Hà Nội, rẻ cũng phải 60 nghìn đồng cho bát phở thường, còn ăn phở đùi, thêm tim, gan... thì lên tới trăm nghìn. Đặc biệt, phở Châm còn có món chân gà rút xương, tuy giá không mềm nhưng rất đáng thử. Quán chỉ bán buổi sáng.
Phở gà cô Lợi nằm trên phố Quán Thánh. Bát phở trông rất đẹp mắt với màu trắng của bánh phở, màu vàng của da gà, màu xanh của hành và đặc biệt là có lá chanh giúp món ăn tròn vị. Phở của quán có 2 mức giá 30.000 đồng và 35.000 đồng. Quán bán từ 6 giờ sáng đến khoảng 3 giờ chiều.