Vì sao lãnh đạo Ban Quản lý ATTP TP HCM chỉ được bổ nhiệm đến tháng 12/2019?
Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP HCM được Thủ tướng Chính phủ cho phép thành lập thí điểm trong vòng 3 năm.
Chủ tịch TPHCM Nguyễn Thành Phong trao quyết định và chúc mừng lãnh đạo Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP HCM. Ảnh SGGP.
Sáng 6/3, Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thành Phong đã trao quyết định bổ nhiệm nhân sự Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP HCM.
Theo đó, Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thành Phong đã trao quyết định điều động và bổ nhiệm PGS. TS Phạm Khánh Phong Lan, Phó Giám đốc Sở Y tế, giữ chức vụ Trưởng Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP HCM; thời gian giữ chức vụ cho đến ngày 6/12/2019.
Bà Phạm Khánh Phong Lan sinh năm 1970, Phó Giáo sư, Tiến sĩ Dược; cao cấp chính trị.
Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thành Phong cũng trao quyết định bổ nhiệm ông Lê Minh Hải, nguyên Phó Giám đốc Bệnh viện Phục hồi chức năng – Điều trị bệnh nghề nghiệp trực thuộc Sở Y tế, giữ chức vụ Phó Trưởng ban Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP HCM; thời gian giữ chức vụ cho đến ngày 5/12/2019.
Ông Lê Minh Hải sinh năm 1972, Bác sĩ chuyên khoa I; Cử nhân chính trị.
Ngoài ra, Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thành Phong cũng trao quyết định điều động và bổ nhiệm bà Huỳnh Thị Kim Cúc, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn thành phố, giữ chức vụ Phó Trưởng ban Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP HCM; thời gian giữ chức vụ cho đến ngày 6/12/2019.
Bà Huỳnh Thị Kim Cúc sinh năm 1966, Thạc sĩ Khoa học cây trồng; cao cấp chính trị hành chính.
Chúc mừng ba cá nhân nhận nhiệm vụ mới, Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thành Phong cho biết, Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP HCM là đơn vị thí điểm đầu tiên của cả nước.
Đây là trọng trách rất quan trọng để triển khai có hiệu quả đơn vị thí điểm được Thủ tướng Chính phủ cho phép thành lập nhằm quản lý tốt vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm.
Sắp tới, Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP HCM sẽ được thành lập và có chương trình hoạt động cụ thể từ nay đến cuối năm. Vì thế nếu Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP hoạt động hiệu quả sẽ góp phần rất lớn cho vấn đề duy trì hoạt động của Ban trong tương lai và giải quyết có hiệu quả vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm.
Vào tháng 12/2016, Văn phòng Chính phủ cho hay Thủ tướng vừa quyết định thí điểm thành lập Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP HCM trong 3 năm tới. Đây là cơ quan thuộc UBND TP HCM, có nhiệm vụ giúp thành phố thực thi pháp luật về an toàn, vệ sinh thực phẩm trên địa bàn.
Ban quản lý có tư cách pháp nhân, được tổ chức với một trưởng ban, không quá 3 phó ban cùng nhiều phòng chức năng khác.