Ứng dụng khoa học - công nghệ vào sản xuất nông nghiệp
Trung tâm Nghiên cứu phát triển thương hiệu Việt tổ chức hội thảo “Ứng dụng khoa học và công nghệ để nâng cao năng suất và chất lượng trong sản xuất nông nghiệp”.
Nằm trong chuỗi sự kiện Triển lãm Festival quốc tế nông nghiệp vùng ĐBSCL, diễn ra từ ngày 9 đến ngày 13/3. Trung tâm Nghiên cứu phát triển thương hiệu Việt phối hợp với Cục Phát triển thị trường và doanh nghiệp KH-CN, Cục Công tác phía Nam - Bộ KH&CN tổ chức hội thảo “Ứng dụng khoa học và công nghệ để nâng cao năng suất và chất lượng trong sản xuất nông nghiệp”, với sự tham dự của các viện, trường, các sở nông nghiệp và phát triển nông thôn, sở khoa học và công nghệ 13 tỉnh, thành vùng ĐBSCL.
Tại Hội thảo, theo các nhà khoa học, trái cây ở ĐBSCL là tiềm năng cần được khai thác hợp lý và cần có sự thay đổi theo hướng xem làm nông nghiệp là làm khoa học, áp dụng khoa học - kỹ thuật và canh tác từ khâu chọn giống cho đến thu hoạch.
Bên cạnh đó, vấn đề xây dựng thương hiệu cho trái cây cũng như cho con tôm cũng phải được xây dựng theo hướng nông nghiệp sạch để có thể đáp ứng được những đòi hỏi của các thị trường khó tính.