Mặt trận và UBND tỉnh Gia Lai ký kết Chương trình giám sát ATTP
Chiều ngày 15/3, Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh Gia Lai phối hợp với UBND tỉnh tổ chức kí kết chương trình phối hợp vận động và giám sát bảo đảm an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh (giai đoạn 2017 - 2020).
Bà Huỳnh Nữ Thu Hà phát biểu tại lễ ký kết.
Ông Hồ Văn Điềm, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, bà Huỳnh Nữ Thu Hà, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì lễ kí kết và đại diện các sở, ban ngành, các đoàn thể xã hội tham dự lễ kí kết.
Theo đó, hai bên đặt mục tiêu trong cả giai đoạn (2017 - 2020) phải vận động ít nhất 90% số hộ sản xuất nông nghiệp, chế biến, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn tỉnh đăng ký, cam kết và trên 60% số hộ được công nhận là sản xuất, kinh doanh thực phẩm an toàn; 100% số hợp tác xã, doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh nông sản, thực phẩm được công nhận là sản xuất, kinh doanh thực phẩm an toàn.
Đặc biệt, tất cả các xã được công nhận nông thôn mới và phường, thị trấn trên địa bàn được công nhận đô thị văn minh phải đạt tiêu chí an toàn thực phẩm.
Nội dung Chương trình phối hợp tập trung vào tổ chức hoạt động tuyên truyền, vận động toàn dân tham gia bảo đảm an toàn thực phẩm; xây dựng và nhân rộng các hộ nông dân, cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm an toàn; tổ chức giám sát chấp hành pháp luật an toàn thực phẩm do Ủy ban MTTQ Việt Nam và tổ chức chính trị, xã hội các cấp chủ trì thực hiện; phối hợp trong công tác thanh tra, kiểm tra việc chấp hành pháp luật về an toàn thực phẩm; tổ chức tiếp nhận và xử lý thông tin phản ánh, kiến nghị, phát giác của Nhân dân đối với hành vi vi phạm an toàn thực phẩm…
Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam Hồ Văn Điềm và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Nữ Thu Hà kí kết chương trình phối hợp.
Phát biểu tại lễ ký kết, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Gia Lai Hồ Văn Điềm khẳng định việc phối hợp vận động và giám sát bảo đảm an toàn thực phẩm là việc làm hết sức quan trọng và cấp bách trong giai đoạn hiện nay.
“Khi triển khai ký kết, Ban Thường trực MTTQ Việt Nam các cấp phối hợp với các cấp chính quyền, kiên quyết thực hiện an toàn thực phẩm; tăng cường thanh, kiểm tra, có sự giám sát của MTTQ các cấp, vận động, nâng cao ý thức trách nhiệm của các cá nhân, tổ chức, tạo sự chuyển biến căn bản trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm, góp phần bảo vệ, nâng cao sức khỏe, cải thiện chất lượng cuộc sống của người dân trên địa bàn tỉnh”, ông Điềm nhấn mạnh.