Gia Lai: Giám sát bảo đảm an toàn thực phẩm
Chiều ngày 15/3, Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh Gia Lai phối hợp với UBND tỉnh tổ chức kí kết chương trình phối hợp vận động và giám sát bảo đảm an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh (giai đoạn 2017 - 2020).
Ông Hồ Văn Điềm- Chủ tịch MTTQ Việt Nam tỉnh; bà Huỳnh Nữ Thu Hà- Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì lễ kí kết và đại diện các sở, ban ngành, các đoàn thể xã hội tham dự lễ kí kết.
Theo đó, mục tiêu trong cả giai đoạn (2017-2020) phải vận động ít nhất 90% số hộ sản xuất nông nghiệp, chế biến, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn tỉnh đăng ký, cam kết và trên 60% số hộ được công nhận là sản xuất, kinh doanh thực phẩm an toàn; 100% số hợp tác xã, doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh nông sản, thực phẩm được công nhận là sản xuất, kinh doanh thực phẩm an toàn.
Đặc biệt, tất cả các xã được công nhận nông thôn mới và phường, thị trấn trên địa bàn được công nhận đô thị văn minh phải đạt tiêu chí an toàn thực phẩm.