17 người nhập viện sau khi ăn cơm gà là do vi khuẩn E.coli
Ngày 17/5, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) TP Đà Nẵng đã công bố kết quả phân tích mẫu thức ăn tại quán cơm gà Bà Buội trên đường Hồ Nghinh, quận Sơn Trà khiến 17 người bị ngộ độc vào tối 14/5.
Ông Nguyễn Minh Tiến, Chi cục trưởng Chi cục ATVSTP TP Đà Nẵng cho biết, đơn vị này đã phân tích 11 mẫu thức ăn lấy ở quán cơm gà Bà Buội sau khi xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm.
Kết quả cho thấy vi khuẩn E.coli trong dưa chua (dùng để ăn kèm với cơm gà) có hàm lượng E.coli vượt mức cho phép, gây ra vụ ngộ độc thực phẩm đối với 11 du khách đến từ TP Vũng Tàu, 4 du khách đến từ Hà Nội và 2 người ở Đà Nẵng vào đêm 14/5 vừa qua.
Chiều cùng ngày, chủ quán cơm gà Bà Buội được mời đến Chi cục đến ATVSTP TP Đà Nẵng nhận quyết định xử phạt do kinh doanh thực phẩm không đảm bảo an toàn, gây tổn hại sức khỏe người khác