Doner Kebab kiểu Pháp
Tuấn Anh mô tả, Doner Kebab kiểu Pháp là sự kết hợp hoàn hảo giữa thịt nướng vốn là của món Doner Kebab Thổ Nhĩ Kỳ và bánh Nan Ấn Độ. Chính dân Thổ Nhĩ Kỳ qua Pháp thưởng thức món ăn này cũng bất ngờ bởi sự biến tấu tinh tế này.
Món Doner Kebab.
Giống như món phở nổi tiếng được hoàn thiện ở Hà Nội, Doner Kebab dân dã của Thổ Nhĩ Kỳ lại được “nâng tầm” trong các quán ăn của người Pháp. Điều đặc biệt, người đưa Doner Kebab kiểu Pháp về Hà Nội lại là một chàng trai Hà Nội thế hệ 8X từng có nhiều năm du học tại Pháp.
Chàng trai trẻ kể về câu chuyện anh “tầm sư học đạo” được món ăn này từ một đầu bếp người Pháp như một cơ duyên. Rồi anh trở về Hà Nội và chọn cách khởi nghiệp với một quán ăn nhỏ ở địa chỉ 14 Nhà Chung, quận Hoàn Kiếm.
Tuấn Anh mô tả, Doner Kebab kiểu Pháp là sự kết hợp hoàn hảo giữa thịt nướng vốn là của món Doner Kebab Thổ Nhĩ Kỳ và bánh Nan Ấn Độ. Chính dân Thổ Nhĩ Kỳ qua Pháp thưởng thức món ăn này cũng bất ngờ bởi sự biến tấu tinh tế này.
Còn ở Hà Nội thì sao, dù mới mở cửa được vài tháng nay, nhưng quán nhỏ Doner Kebab kiểu Pháp đã là địa chỉ ẩm thực độc đáo hấp dẫn giới trẻ và khách Tây. Ai đã đến đây một lần thì dứt khoát sẽ trở lại bởi món ăn ngon, lạ miệng nhưng giá cả khá mềm.
Hơn nữa, từ nguyên liệu làm bánh, ướp thịt đến lò nướng đều được ông chủ trẻ tuổi nhập khẩu từ châu Âu. Tuấn Anh đang hiện thực giấc mơ tạo dựng một chuỗi cửa hàng Doner Kebab kiểu Pháp ở Hà Nội.