Hải Phòng: Thực hiện vận động, giám sát bảo đảm an toàn thực phẩm
Thực hiện công tác vận động và giám sát đảm bảo an toàn thực phẩm thời gian qua, MTTQ.TP Hải Phòng đã chỉ đạo làm điểm tại 1 huyện và 1 xã mô hình “Tuyên truyền, vận động và giám sát bảo đảm ATTP tại cộng đồng dân cư”.
Ủy ban MTTQ TP cũng phối hợp với Hội Liên hiệp phụ nữ xây dựng mô hình điểm “Đội truyền thông thay đổi hành vi; Hội Nông dân thí điểm giám sát việc sản xuất rau an toàn tại các vùng rau chuyên canh.
Tổ dân phố với mô hình “Sản xuất kinh doanh vì sức khỏe cộng đồng”. Đến thời điểm này, 100% quận, huyện và trên 50% xã, phường, thị trấn của TP Hải Phòng ký kết Kế hoạch phối hợp vận động, giám sát bảo đảm ATTP.
Hải Phòng phấn đấu đến năm 2020, vận động ít nhất 90% số hộ sản xuất nông nghiệp, kinh doanh thực phẩm ký cam kết; hơn 60% số hộ được công nhận là sản xuất, kinh doanh thực phẩm an toàn; 100% số hợp tác xã, cơ sở sản xuất, kinh doanh nông sản, thực phẩm được công nhận là sản xuất, kinh doanh thực phẩm an toàn.