Đánh bại Venus, Muguruza lần đầu lên ngôi vô địch Wimbledon

Theo TTXVN 15/07/2017 21:45

Garbine Muguruza đã xuất sắc giành chiến thắng chóng vánh 7-5, 6-0 trước Venus Williams ở trận chung kết, để lên ngôi vô địch Wimbledon 2017.

Garbine Muguruza vô địch Wimbledon 2017. (Nguồn: AFP/Getty Images).

Đây cũng là lần đầu tiên tay vợt người Tây Ban Nha này bước lên đỉnh vinh quang tại All England Club, sau khi đánh mất cơ hội làm điều này cách đây 2 năm.

Với chức vô địch này, Garbine Muguruza đã có được danh hiệu Grand Slam thứ 2 trong sự nghiệp thi đấu của mình. Trước đó, Muguruza đã đánh bại cô em nhà Williams là Serena ở chung kết Roland Garros 2016.

Còn với Venus, thất bại này khiến cô lỡ cơ hội nâng số danh hiệu Wimbledon của mình lên con số 6.

Cuộc đối đầu giữa Garbine Muguruza và Venus Williams đã diễn ra rất căng thẳng trong set 1 khi cả hai tay vợt đã tận dụng rất tốt quyền cầm giao bóng của mình để ghi điểm trong 10 game đấu đầu tiên.

Venus là người có cơ hội để giành chiến thắng set 1 khi có đến hai set piont ở game thứ 10, nhưng cô đã để cho tay vợt người Tây Ban Nha vùng lên và thắng ở game đấu này.

Bỏ lỡ cơ hội kết thúc set 1, Venus lại đánh mất break đầy đáng trách ở game sau đó, tạo cơ hội cho Garbine Muguruza giành chiến thắng 7-5 khi không mắc sai lầm nào ở game thứ 12.

Để thua set 1, Venus có phần mất đi sự tự tin cần thiết khi bước vào set 2 và hoàn toàn đánh mất thế trận vào tay Garbine Muguruza.

Venus đã đánh mất cả ba break trong những lần cầm giao bóng của mình, trước khi nhận thất bại 0-6 set 2, qua đó ngậm ngùi nhìn đối thủ đăng quang.

Garbine Muguruza hạnh phúc sau tình huống cuối cùng. (Nguồn: AFP/Getty Images).

Theo TTXVN