Chưa ăn xong nồi lẩu cá hồng, 10 người đi thẳng vào viện
Sáng 31/7, bác sĩ Nguyễn Văn Xáng, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa cho biết lúc 21h30 ngày 30/7, có 10 bệnh nhân nhập Khoa cấp cứu của bệnh viện trong tình trạng bị ngộ độc thực phẩm, trong đó 3 người bị rất nặng, tím tái, khó thở, trương lượng cơ yếu phải thở máy.
Cơ quan chức năng đang tiến hành xác định nguyên nhân vụ ngộ độc.
10 bệnh nhân đều trú tại phường Vĩnh Phước, TP Nha Trang, các bệnh nhân nhập viện trong tình trạng buồn nôn, chóng mặt, tê bì chân tay, đau bụng, đi cầu nhiều lần, nghi do ngộ độc thực phẩm.
Bà Trần Thị Huyền (40 tuổi, phường Vĩnh Phước, Nha Trang, Khánh Hòa) cho biết, gia đình đã mua cá hồng ngoài chợ về chế biến món lẩu. Tuy nhiên, chỉ sau khi ăn vài giờ mọi người có triệu chứng đau bụng, buồn nôn, mệt mỏi chân tay và được chuyển ngay vào bệnh viện cấp cứu ngay sau đó.
Theo các bác sĩ, hiện các bệnh nhân đã qua cơn nguy kịch, sức khỏe tiến triển tốt. Các cơ quan chức năng đang tiến hành lấy lời khai và xác định nguyên nhân của vụ ngộ độc thực phẩm trên.