Ninh Thuận: Thông báo kết quả vụ 185 người nghi bị ngộ độc
Sở Y tế tỉnh Ninh Thuận vừa thông báo kết quả chính thức về vụ 185 người nghi bị ngộ độc thực phẩm sau khi ăn tiệc cưới xảy ra ngày 26-8 tại địa bàn xã Phước Chiến, huyện Thuận Bắc.
Theo đó, nguyên nhân gây ra vụ ngộ độc là do món gà luộc bị nhiễm độc tố vi khuẩn tụ cầu vàng.
Trước đó, nhà ông Mấu Văn Say (xã Phước Chiến) tổ chức tiệc cưới, cỗ do gia đình tự nấu gồm các món thịt gà luộc, gỏi da heo, chả ram, lẩu, nước ngọt...
Đến chiều cùng ngày, nhiều người sau khi ăn cỗ về đã bị đau đầu, chóng mặt và nôn. Đã có 185 người phải nhập viện điều trị khẩn cấp với các triệu chứng nghi bị ngộ độc thực phẩm. Sau thời gian điều trị, sức khỏe các bệnh nhân đã ổn định trở lại.