Bắc Bộ: Mưa dông trên diện rộng

(Nguồn Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương) 10/09/2017 07:00

Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp bị nén bởi áp cao lục địa, kết hợp với hội tụ gió mực 1500m, từ 10 đến hết ngày 12-9 ở Bắc Bộ có mưa vừa, có nơi mưa to; vùng núi và trung du có mưa to, có nơi mưa rất to với tổng lượng mưa từ 70-150mm/đợt.

Các tỉnh Quảng Ninh, Bắc Giang, Lạng Sơn, Thái Nguyên Bắc Kạn, Cao Bằng, Hà Giang, Tuyên Quang, Lài Cai, Yên Bái, Lai Châu, Điện Biên lượng mưa 150-250mm/đợt, có nơi trên 300mm. Thời gian mưa lớn xảy ra về đêm và sáng.

TP. HCM: Mây thay đổi, chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 24 - 27oC. Cao nhất từ 32 - 35oC

Hà Nội: Nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 25 - 28oC. Nhiệt độ cao nhất từ 29 - 32oC.

(Nguồn Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương)