Góc ẩm thực: Độc đáo bánh cốm mốc

Vân Ly 29/10/2017 07:00

Cốm Vòng là một trong những đặc sản nổi bật của thủ đô và có một dấu ấn riêng trong ẩm thực Việt. Mùa cốm Hà Nội ở khoảng thời gian từ tháng 8 đến tháng 10 hàng năm.


Bánh cốm mốc.

Khoảng thời gian có cốm ngon, mùa thu Hà Nội đẹp và tâm hồn người cũng như được nhuộm màu xanh non phơi phới, lại thêm món ăn từ cốm khiến Hà Nội thêm phần hấp dẫn. Và có một món cốm rất ít người biết là bánh cốm mốc. Nó rất giống với cốm xào nhưng lại có… thịt sợi như ruốc. Món bánh cốm này giờ chỉ còn rất ít người Hà Nội biết và nhớ đến, thậm chí nhiều người còn chưa bao giờ nghe tên. Vị cốm thơm, dạt cốm dẻo săn, điểm những sợi thịt chìm trong thớ bánh hơi đậm. Vị đậm của thịt làm giảm bớt vị ngọt của cốm đường khiến cho món ăn nền nã hơn hẳn. Món này giờ chỉ có thể đặt ở nhà hàng Ánh Tuyết 22-25 Mã Mây. Nghệ nhân ẩm thực Ánh Tuyết cũng chỉ làm món này từ khi bắt đầu mùa cốm tươi. Nhưng muốn thưởng thức món ăn lạ miệng này, thực khách cần đặt trước qua điện thoại hoặc trang Facebook của nhà hàng vì món bánh cốm mốc không làm sẵn. Giá bánh cốm mốc có giá 300.000 đồng/kg.

Vân Ly