Bộ Y tế tăng cường thanh, kiểm tra về an toàn thực phẩm
Bộ Y tế vừa có văn bản số 6986/BYT-ATTP ngày 6-12-2017 về việc tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra về an toàn thực phẩm.
Theo đó, thực hiện Nghị quyết số 117/NQ-CP ngày 9/11/2017 của Chính phủ tại phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 10/2017, Bộ Y tế đề nghị các Sở Y tế các tỉnh/thành phố trực thuộc Trung ương, Ban Quản lý An toàn thực phẩm thành phố Hồ Chí Minh khẩn trương triển khai hoàn thành kế hoạch thanh tra, kiểm tra đã được phê duyệt. Bên cạnh việc thanh tra, kiểm tra theo kế hoạch đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt, đẩy mạnh thanh tra, kiểm tra đột xuất, xử lý nghiêm các vi phạm (nếu có) theo Chỉ thị 13/CT-TTg ngày 9/5/2016 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường trách nhiệm quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm và Chỉ thị số 20/CT-TTg ngày 17/5/2017 của Thủ tướng Chính phủ về việc chấn chỉnh hoạt động thanh tra, kiểm tra đối với doanh nghiệp. Đồng thời xây dựng Kế hoạch thanh tra, kiểm tra về an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất và Lễ hội Xuân 2018, bắt đầu triển khai ngay từ tháng 12/2017.
Bộ Y tế đề nghị Sở Y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, Ban Quản lý An toàn vệ sinh thực phẩm thực hiện các nội dung trên, trong quá trình thực hiện nếu có vướng mắc phát sinh đề nghị kịp thời báo cáo về Bộ Y tế (Cục An toàn thực phẩm) để có hướng giải quyết.