Thận trọng với sữa gây nhiễm khuẩn từ Pháp
Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) vừa cho biết, một số sản phẩm sữa của tập đoàn Lactalis (Pháp) có nguy cơ nhiễm khuẩn đã được nhập khẩu về Việt Nam.
Sau khi thông tin thu hồi 7.000 tấn sữa được phát đi trên toàn thế giới do lo ngại sản phẩm bị nhiễm khuẩn Salmonella Agona, Cục An toàn thực phẩm Việt Nam cũng nhận được cảnh báo từ Ban thư ký INFOSAN.
Theo đó, gần 7.000 tấn sữa của Tập đoàn sữa hàng đầu của Pháp Lactalis, sản xuất từ ngày 15/2, thuộc 600 lô sản phẩm dinh dưỡng, nhóm không chứa lactose (lactose-free), sẽ bị thu hồi trên toàn thế giới.
Lệnh thu hồi do Lactalis và giới chức Y tế Pháp đưa ra đối với nhiều thị trường, trong đó có Trung Quốc, Pakistan, Anh và Sudan sau khi có 26 trẻ dưới 6 tháng tuổi sống tại Pháp bị nhiễm khuẩn salmonella.
Cục An toàn thực phẩm cũng xác nhận một số sản phẩm có nguy cơ nhiễm khuẩn đã được nhập khẩu về Việt Nam.
Hiện đơn vị này đang rà soát và chỉ đạo kiểm nghiệm chỉ tiêu Salmonella Agona đối với các sản phẩm theo cảnh báo.
Trong thời gian chờ kết quả kiểm nghiệm, Cục An toàn thực phẩm đề nghị các tổ chức, cá nhân tạm thời ngừng tiêu thụ và sử dụng một số sản phẩm được nhập khẩu của Tập đoàn Lactalis.