Đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm dịp Tết

Đ.Trân 23/01/2018 07:50

Sở Y tế Hà Nội vừa ban hành kế hoạch đảm bảo công tác vệ sinh an toàn thực phẩm, vệ sinh môi trường, phòng chống dịch, công tác cấp cứu, khám chữa bệnh trong dịp Tết.

Theo đó, Sở Y tế đã phân công nhiệm vụ cụ thể cho Chi cục An toàn thực phẩm tăng cường thanh kiểm tra, giám sát cũng như hướng dẫn các quận, huyện tăng cường kiểm tra giám sát an toàn thực phẩm, tập trung vào các nhóm thực phẩm phục vụ tết, các cơ sở kinh doanh ăn uống tại các lễ hội. Đẩy mạnh tuyên truyền, hướng dẫn công tác đảm bảo an toàn thực phẩm cho người sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm; tuyên truyền cho người dân lựa chọn thực phẩm an toàn, phòng ngừa ngộ độc thực phẩm và các bệnh lây truyền qua đường thực phẩm.

Cũng vào dịp Tết Nguyên đán tới, Trung tâm Y tế Dự phòng sẽ đẩy mạnh truyền thông về phòng chống dịch bệnh, khám chữa bệnh...

Tổ chức giám sát chặt chẽ hành khách nhập cảnh qua sân bay quốc tế Nội Bài, phát hiện sớm và cách ly kịp thời các hành khách có dấu hiệu nghi ngờ mắc bệnh dịch.

Đ.Trân