Cà Mau: Giám sát đảm bảo an toàn thực phẩm
Trong năm 2018, MTTQ tỉnh Cà Mau đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động người dân ý thức sản xuất, kinh doanh thực phẩm an toàn, hợp vệ sinh và chủ động tố giác các hành vi vi phạm an toàn thực phẩm.
Thực hiện Chương trình phối hợp vận động và giám sát bảo đảm ATTP trên địa bàn tỉnh Cà Mau giai đoạn 2017-2020, Ủy ban MTTQ tỉnh đã hướng dẫn hệ thống Mặt trận các cấp trong tỉnh duy trì và nhân rộng hơn 200 mô hình trồng rau sạch, màu sạch, an toàn thực phẩm; trồng rau an toàn trong nhà lưới; trồng rau an toàn và dưa hấu đạt chuẩn VIETGAP; phối hợp tổ chức thanh tra, kiểm tra về an toàn thực phẩm tại 878 cơ sở sản xuất, chế biến, nhập khẩu các mặt hàng thực phẩm, xử lý 172 cơ sở vi phạm.