Phát hiện nhiễm khuẩn đường ruột do ăn trứng gà ở Mỹ
Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) của Mỹ cho biết, tính đến tuần qua, tại 8 tiểu bang của nước này đã ghi nhận 35 ca mắc bệnh liên quan đến lệnh thu hồi 207 triệu trứng gà nghi ngờ nhiễm vi khuẩn salmonella, thủ phạm gây các bệnh đường ruột như thương hàn, phó thương hàn, ngộ độc thực phẩm và nhiễm trùng máu.
Ảnh minh họa. (Nguồn: Healthline).
Theo phóng viên TTXVN tại Washington, trung tuần tháng 4 vừa qua, Rose Acre Farms, một trong những công ty sản xuất trứng gà lớn nhất thế giới có trụ sở tại tiểu bang Indiana, đã ban hành lệnh thu hồi trứng gà sản xuất từ một trang trại ở bang Bắc Carolina.
Những quả trứng này được tiêu thụ dưới nhiều thương hiệu như Coburn Farms, Country Daybreak, Crystal Farms, Food Lion, Glenview, Great Value, Nelms, Publix, Sunshine Farms và Sunups, cũng như được cung cấp thẳng cho các nhà hàng.
CDC cho biết số người bị nhiễm bệnh nằm trong độ tuổi từ 1 đến 90, trong đó 11 người phải nhập viện, nhưng chưa có trường hợp tử vong nào. Hầu hết các ca nhiễm bệnh xảy ra tại 8 tiểu bang duyên hải miền Đông gồm New York, Pennsylvania, New Jersey, Tây Virginia, Virginia, Bắc Carolina, Nam Carolina và Florida.
Chỉ có một trường hợp nhiễm bệnh tại bang Colorado. Dự báo số ca nhiễm bệnh có thể sẽ tăng lên trong những ngày tới khi số liệu thống kê được cập nhật.
CDC khuyến cáo người tiêu dùng nên tiêu hủy số trứng gà thuộc diện bị thu hồi hoặc đem trả lại những nơi đã mua. Khu vực để trứng như kệ, hộc, ngăn tủ lạnh cần được rửa sạch và sát trùng.
Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) cho biết các lô trứng từ trang trại trên có thể đã nhiễm Salmonella Braenderup, một loại vi khuẩn gây bệnh ở trẻ em, người già và người có hệ miễn dịch yếu. Khi bị vi khuẩn này tấn công, người bệnh sẽ có các triệu chứng như nóng lạnh, tiêu chảy, ói mửa và đau bụng..