Tuần Lễ cá Sông Đà tại Big C Hải Phòng

M.Loan 24/08/2018 19:03

“Tuần lễ cá sông Đà Hải Phòng năm 2018” đã chính thức khai mạc sáng nay 24/8, tại siêu thị Big C Hải Phòng và kéo dài liên tục đến hết ngày 26/8 tại đây, nhằm quảng bá thương hiệu cá Sông Đà - đặc sản của tỉnh Hòa Bình và tỉnh Sơn La đến đông đảo người tiêu dùng thành phố Hải Phòng và các địa phương lân cận.

Tuần Lễ cá Sông Đà tại Big C Hải Phòng

Người tiêu dùng hào hứng với bể cá giới thiệu cá Sông Đà ngay bên trong siêu thị Big C Hải Phòng.

Theo đó, tại sự kiện này, đại diện các doanh nghiệp sản xuất, phân phối mặt hàng cá sông Đà sẽ giới thiệu đến người tiêu dùng Hải phòng các sản phẩm cá sông Đà, các công thức chế biến đơn giản dễ áp dụng giúp cho người tiêu dùng được lựa chọn và sử dụng sản phẩm cá Sông Đà an toàn – loại đặc sản nổi tiếng của ẩm thực Việt Nam với giá cả hợp lý.

Đặc biệt, trong thời gian diễn ra chương trình, tại Big C Hải Phòng - nơi tổ chức tuần lễ Cá Sông Đà sẽ diễn ra các hoạt động giới thiệu về nguồn gốc và quy trình nuôi cá, các hoạt động biểu diễn sơ chế cá và trình diễn nấu nướng một số món ăn chế biến từ Cá Sông Đà,... để thực khách thưởng thức ngay tại chỗ chất lượng các sản phẩm cá Sông Đà. Đây là hoạt động lớn trong chuỗi các hoạt động diễn ra trong chương trình chào đón Sinh nhật Big C Hải Phòng 12 năm.

Với giá bán chỉ từ 88.000 đồng/kg, kèm với nhiều hoạt động hoạt náo và áp dụng khuyến mãi hấp dẫn lên đến 10% đối với 12 loại sản phẩm cá Sông Đà, dự kiến trong Tuần lễ này, Big C Hải phòng sẽ tiêu thụ khoảng 1 tấn cá Sông Đà, qua đó góp phần khuyến khích các hoạt động sản xuất, kinh doanh thực phẩm an toàn tại các địa phương nói chung, cá Sông Đà nói riêng.

Cá sông Đà là các loại cá tự nhiên, chất lượng đảm bảo, cá sạch có đặc trưng không thể trộn lẫn với các loại cá khác. Đặc biệt, các loại các Sông Đà được giới thiệu trong Tuần lễ Cá Sông Đà đợt này tại Big C Hải phòng là cá được bơi thả hoàn toàn với môi trường nước sạch tại lòng hồ sông Đà; Cá được ăn các loài như cá mồi, tép bạc, rong rêu,..; Quy trình chăm sóc đảm bảo theo tiêu chuẩn VietGAP công bố; Khai thác đúng tuổi thương phẩm và tuyệt đối không sử dụng hóa chất độc hại, chất bảo quản.

Trước đó, “Tuần lễ cá sông Đà” cũng đã được tổ chức lần đầu tiên tại siêu thị Big C Thăng Long (Hà Nội), từ 30/6 đến 1/7. Đại diện lãnh đạo Bộ Công thương (phối hợp với Big C tổ chức sự kiện này), cho biết: “Thực hiện Nhiệm vụ Kết nối nguồn hàng thực phẩm bảo đảm an toàn vào hệ thống phân phối tại địa phương năm 2018 theo Quyết định số 4566/QĐ-BCT ngày 7 tháng 12 năm 2017 của Bộ trưởng Bộ Công thương về việc giao thực hiện hoạt động năm 2017 Dự án An toàn thực phẩm thuộc Chương trình mục tiêu Y tế - Dân số; nhằm khuyến khích hoạt động sản xuất, kinh doanh thực phẩm an toàn tại các địa phương; hỗ trợ mở rộng thị trường tiêu thụ mặt hàng cá Sông Đà có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng và có chứng nhận về chất lượng an toàn thực phẩm tới người tiêu dùng.

Tuần lễ cá Sông Đà được tổ chức lần lượt tại hai siêu thị Big C Hải Phòng, và Big C Thăng Long cũng gần tương tự các chương trình đã được Big C Việt Nam và Central Group Việt Nam phối hợp với các Bộ ban ngành và các địa phương thực hiện, nhằm hỗ trợ quảng bá, kích cầu, tạo giá trị gia tăng và xây dựng thương hiệu cho nông sản Việt Nam, như: Chương trình quảng bá cam sành Hàm Yên (Tuyên Quang); chương trình Tuần lễ nhãn lông (Hưng Yên); Chương trình Tuần lễ sản phẩm OCOP (mỗi xã phường một sản phẩm, tỉnh Quảng Ninh) và sự kiện “Tuần lễ vải thiều Lục Ngạn Bắc Giang tại Hà Nội năm 2018”; “Tuần lễ Nhãn và nông sản an toàn tỉnh Sơn La 2018”....

M.Loan