Không có tình trạng sốt hàng, thiếu hàng
Trong năm 2017, công tác bình ổn thị trường được các doanh nghiệp tích cực tham gia, hàng hoá dự trữ đảm bảo cả về số lượng và chất lượng, không có tình trạng sốt hàng, thiếu hàng, giá cả ổn định....
Thông tin trên được bà Trần Thị Phương Lan - Phó giám đốc Sở Công thương Hà Nội đưa ra tại Hội nghị giao ban báo chí do Ban Tuyên giáo Thành uỷ Hà Nội tổ chức chiều 2/10.
Theo bà Lan, năm 2018 triển khai thực hiện Chương trình bình ổn thị trường các mặt hàng thiết yếu trên địa bàn TP, căn cứ vào số dân và cung cầu các mặt hàng thiết yếu trên địa bàn, xác định lượng hàng hóa Chương trình bình ổn thị trường năm 2018 cần huy động đáp ứng thường xuyên, chiếm khoảng 35% nhu cầu thị trường trong 1 tháng gồm 11 nhóm hàng thiết yếu: Lương thực 32.000 tấn; Thịt lợn: 6.400 tẩn; Thịt gà: 2.100 tấn; Trứng gia cầm: 42.900 triệu quả; Dầu ăn: 2.100 nghìn lít; Rau củ: 35.800 tấn; Thủy hải sàn tươi đông lạnh: 1.700 tấn; Thực phẩm chế biển: 1.700 tấn; Sữa trẻ em dưới 06 tuổi: 6.800 lít… Ước tính tổng giá trị hàng hóa thực hiện 4.000 tỷ đồng/tháng. Đối với hàng hoá phục vụ tết 2019, ước tính tổng giá trị hàng hoá phục vụ nhu cầu tiêu dùng của người dân trong dịp này đạt 28,5 nghìn tỷ đồng tăng khoảng 10% so với kế hoạch dự trữ hàng hoá Tết năm 2018.