Hà Nội: Siết kiểm tra an toàn thực phẩm
Sáng 18/2, Đoàn kiểm tra liên ngành An toàn thực phẩm số 1 của TP Hà Nội do ông Trần Văn Chung- Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội làm trưởng đoàn đã tiến hành kiểm tra công tác bảo đảm an toàn thực phẩm tại phủ Tây Hồ (phường Quảng An, quận Tây Hồ).
Qua kiểm tra tại nhà hàng Hồng Luyến (33 phủ Tây Hồ), cơ sở đã tuân thủ về việc bảo quản thực phẩm. Tuy nhiên, tại thời điểm kiểm tra, chủ cơ sở chưa xuất trình hợp đồng, hồ sơ nhà cung cấp thực phẩm. Xét nghiệm nhanh 10 mẫu bát có 5 bát rửa chưa sạch còn bám tinh bột. Tại nhà hàng Phương Dung (31 phủ Tây Hồ), qua xét nghiệm nhanh cũng phát hiện 3/10 bát rửa chưa sạch và nhiều bát đã cũ và bị xước. Qua kiểm tra và kết quả xét nghiệm nhanh, ông Trần Văn Chung yêu cầu chủ nhà hàng thay toàn bộ số bát đĩa để bảo đảm an toàn thực phẩm cho du khách, đồng thời giao cho chính quyền địa phương tiếp tục giám sát và xử lý theo quy định. Ông Phạm Xuân Tài- Phó Chủ tịch UBND quận Tây Hồ cho biết, hiện tổng số cơ sở sản xuất, kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố trên địa bàn quận Tây Hồ là 1.869.