Đà Nẵng: Phạt 98 triệu đồng chủ lò bánh mỳ làm 88 người ngộ độc
Ngày 6/3, Văn phòng UBND TP Đà Nẵng cho biết: Ông Huỳnh Đức Thơ - Chủ tịch UBND TP này, đã ký quyết định phạt hành chính 98 triệu đồng đối với chủ lò bánh mỳ khiến 88 người bị ngộ độc thực phẩm, trong đó có 33 người phải nhập viện cấp cứu, điều trị.
Như tin đã đưa, từ ngày 23 đến ngày 26/1, một số bệnh viện của Đà Nẵng tiếp nhận cùng lúc hàng chục bệnh nhân nhập viện với cùng triệu chứng nghi ngộ độc thực phẩm.
Theo lời các bệnh nhân, họ đã mua và ăn bánh mỳ sản xuất tại lò bánh mỳ Q.H. ở đường Văn Tiến Dũng thuộc phường Hòa Xuân, quận Cẩm Lệ.
Ban An toàn thực phẩm TP Đà Nẵng, đã ra quyết định tạm đình chỉ hoạt động của lò bánh mì Q.H. đồng thời lấy 8 mẫu bột, bánh mỳ ở lò bánh mỳ này để xác định nguyên nhân.
Kết quả xét nghiệm cho thấy, dăm bông, rau sống trong bánh mì mà khách hàng mua, sử dụng nhiễm khuẩn Salmonella. Dưa chua kèm bánh mỳ có hàm lượng Clostridium vượt ngưỡng cho phép.
Chủ lò bánh mỳ Q.H. là bà Đoàn Thị Ngọc Vương (31 tuổi).