Quảng Ninh: Phát động ‘Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2019'
Sáng ngày 16/4, tại sân Trung tâm Truyền thông và Văn hóa thành phố Cẩm Phả, Ban chỉ đạo liên ngành về an toàn thực phẩm tỉnh Quảng Ninh đã tổ chức Lễ phát động “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2019” với chủ đề “Nói không với thực phẩm giả, thực phẩm kém chất lượng; Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng”.
Ông Nguyễn Trọng Diện, Giám đốc Sở Y tế Quảng Ninh phát động "Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2019".
Trong nhiều năm qua, tỉnh Quảng Ninh nói chung, thành phố Cẩm Phả nói riêng luôn coi trọng công tác vệ sinh, an toàn thực phẩm. Xác định là tỉnh có nhiều khách du lịch nên ngoài việc thường xuyên kiểm tra an toàn thực phẩm tại những cơ sở sản xuất, các đầu mối chế biến thực phẩm, tỉnh Quảng Ninh còn tăng cường công tác truyền thông tới tất cả các tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh thực phẩm; các cấp chính quyền; các tổ chức chính trị xã hội và rộng rãi tới người tiêu dùng.
Tỉnh cũng hướng dẫn các cơ sở sản xuất, chế biến, bảo quản và tiêu dùng thực phẩm an toàn; nâng cao vai trò trách nhiệm, tầm quan trọng của việc thực hiện tốt các quy định bảo đảm an toàn thực phẩm góp phần vào giảm thiểu ngộ độc thực phẩm; thông tin về các cơ sở kinh doanh thực phẩm an toàn theo chuỗi và ứng dụng công nghệ thông tin trong truy xuất nguồn gốc thực phẩm.
Ngay sau phát biểu phát động “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2019” của ông Nguyễn Trọng Diện, Giám đốc Sở y tế, Trưởng cơ quan thường trực Ban chỉ đạo Liên ngành an toàn thực phẩm tỉnh Quảng Ninh là phần hưởng ứng tháng hành động của thành phố Cẩm Phả và các doanh nghiệp kinh doanh, chế biến thực phẩm, các đơn vị tiêu dùng trên toàn thành phố.
Cuối buổi lễ, các đơn vị sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm, đại diện người tiêu dùng đã ký cam kết thực hiện nghiêm về an toàn vệ sinh thực phẩm với Ban chỉ đạo Liên ngành an toàn thực phẩm tỉnh Quảng Ninh.