Hà Nội lên kế hoạch phục vụ Tết Nguyên đán 2020
Hà Nội đã có kế hoạch cụ thể chuẩn bị hàng hóa phục vụ người dân dịp Tết Nguyên đán 2020. Uớc tính tổng giá trị hàng hóa khoảng 31.200 tỷ đồng, tăng khoảng 10% so với kế hoạch dự trữ năm 2019.
Cụ thể, lượng dự trữ một số mặt hàng tiêu dùng thiết yếu là: Gạo 191.400 tấn, thịt lợn 44.600 tấn, thịt gia cầm 14.800 tấn, thịt bò 12.306 tấn; trứng gia cầm 260 triệu quả, rau củ 247.400 tấn, thủy hải sản 11.364 tấn….
Sở Công thương Hà Nội cho biết, các doanh nghiệp trên địa bàn cũng tham gia tháng khuyến mại, hội chợ, phiên chợ đưa hàng Việt về nông thôn… nhằm đảm bảo cung ứng đầy đủ, kịp thời hàng hóa Tết đến người dân.