Đà Nẵng: Phạt hơn 190 triệu ba hộ kinh doanh gây ngộ độc cho 230 người
Ba hộ kinh doanh gây ra vụ ngộ độc thực phẩm khiến 230 người phải nhập viện ở huyện Hòa Vang, thành phố Đà Nẵng ngày 7/5 đã bị xử phạt hành chính tổng cộng hơn 190 triệu đồng.
Bệnh nhân nghi ngộ độc thực phẩm được cấp cứu, điều trị tại cơ sở y tế của TP Đà Nẵng.
Liên quan đến vụ ngộ độc thực phẩm ở huyện Hòa Vang (TP Đà Nẵng), ngày 9/6, Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP Đà Nẵng cho biết Chủ tịch UBND TP Huỳnh Đức Thơ đã có quyết định xử phạt hành chính đối với những cơ sở sản xuất kinh doanh gây ra vụ ngộ độc thực phẩm khiến 230 người phải nhập viện.
Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng ban hành quyết định xử phạt hành chính tổng cộng 180 triệu đồng đối với 2 chủ cơ sở kinh doanh tại chợ Túy Loan (xã Hòa Phong) là Nguyễn Thị Kim Thi (kinh doanh 3/16 thực phẩm nhiễm vi khuẩn vượt mức cho phép); Nguyễn Thị Tâm (kinh doanh 2/5 thực phẩm nhiễm vi khuẩn vượt mức cho phép).
Hai chủ cơ sở nói trên còn bị đình chỉ kinh doanh đồ chay trong thời gian 4 tháng, tiêu hủy toàn bộ thực phẩm nhiễm vi khuẩn.
Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP Đà Nẵng cũng ra Quyết định phạt hành chính 12,5 triệu đồng, đình chỉ sản xuất 2 tháng hộ sản xuất đậu khuôn Nguyễn Thị Tân (ở thôn Cẩm Thoại Đông, xã Hòa phong) do phát hiện trong mẫu đậu khuôn (đậu phụ) có vi khuẩn E.Coli vượt mức cho phép.
Như tin đã đưa, trong các ngày từ ngày 7 đến 10/5, Trung tâm y tế huyện Hòa Vang, Trung tâm y tế quận Cẩm Lệ và các bệnh viện trên địa bàn TP Đà Nẵng tiếp nhận 230 ca cấp cứu với các triệu chứng ngộ độc thực phẩm.
Các trường hợp nhập viện là người dân sinh sống tại xã Hoà Nhơn, Hòa Khương, Hoà Phong của huyện Hòa Vang. Thức ăn nghi dẫn đến ngộ độc thực phẩm là món chay tự chế biến vào ngày rằm với nguồn nguyên liệu chủ yếu được mua ở chợ Túy Loan.