Một sư cô bị ngộ độc sau khi ăn pate Minh Chay
Sư cô Nguyễn Thị Thanh Th. (61 tuổi) nhập viện với triệu chứng mệt, khó thở, nhìn mờ, nhìn đôi, đau họng, khó nuốt, yếu cơ sau khi ăn bánh mỳ có pate Minh Chay.
Sáng 5/9, bác sĩ Trần Công Ân, Giám đốc BVĐK Vĩnh Đức, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam xác nhận, đơn vị vừa tiếp nhận bệnh nhân bị ngộ độc nghi nhiễm vi khuẩn Botulinum từ thực phẩm pate Minh Chay.
Theo bác sĩ Ân, trưa hôm qua (4/9), bà Nguyễn Thị Thanh Th. (61 tuổi) là sư cô đang tu hành tại một ngôi chùa ở xã Điện Phương, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam nhập viện với triệu chứng mệt, khó thở, nhìn mờ, nhìn đôi, đau họng, khó nuốt, yếu cơ sau khi ăn bánh mỳ có pate Minh Chay.
“Hiện tại, bệnh viện vẫn đang chờ BVĐK tỉnh Quảng Nam và Sở Y tế phối hợp để hội chẩn trường hợp của sư cô cũng như 3 bệnh nhân ngộ độc nhập viện trước đó”, bác sĩ Ân nói.
Trước đó, từ ngày 1 đến ngày 2/9, BVĐK Vĩnh Đức tiếp 3 nhận bệnh nhân gồm: L.T.V.K. (30 tuổi, trú thị trấn Ái Nghĩa, huyện Đại Lộc), V.T.H. (65 tuổi, trú phường Điện Dương, thị xã Điện Bàn) và N.T.N. (15 tuổi, trú phường Thanh Hà, TP Hội An).
Cả 3 trường hợp trên nhập viện với triệu chứng mệt, khó thở, nhìn mờ, nhìn đôi, đau họng, khó nuốt, yếu cơ sau khi ăn bánh mỳ có pate Minh Chay.
Sau khi được cấp cứu, điều trị, sức khoẻ 3 bệnh nhân tạm ổn. Các triệu chứng như nhìn mờ, nhìn đôi, khó nuốt, yếu cơ có phần giảm bớt.