Những loại thực phẩm giúp phụ nữ tươi trẻ hơn
Điều kiện sống ngày càng được cải thiện, nhu cầu của con người cũng tăng lên, không chỉ muốn sống khỏe mạnh, sống lâu mà còn mưu cầu cả về sắc đẹp, gìn giữ nét tươi trẻ. Nếu bạn có một chế độ ăn uống hợp lý trong cuộc sống hàng ngày thì sự lão hóa của làn da sẽ đến chậm hơn và sự trẻ trung cũng được gìn giữ lâu hơn.
Cải xoong: Loại rau chứa nhiều canxi, kali, mangan, phốt pho, vitamin A, C, K, B-1 và B-2. Cải xoong hoạt động như một chất khử trùng bên trong da và tăng lưu thông và phân phối khoáng chất đến tất cả các tế bào của cơ thể, dẫn đến tăng cường oxy cho da. Được đóng gói với vitamin A và C,chất chống oxy hóa trong cải xoong có thể trung hòa các gốc tự do có hại, giúp loại bỏ nếp nhăn.
Cải xoong còn có thể tăng cường khả năng miễn dịch (như được thấy trong cá hồi), hỗ trợ tiêu hóa (trong nghiên cứu một tế bào) và cung cấp hỗ trợ tuyến giáp do hàm lượng iốt của nó.
Ớt chuông đỏ: Là quả chứa nhiều chất chống oxy hóa. Ngoài hàm lượng cao vitamin C - rất tốt cho việc sản xuất collagen - ớt chuông đỏ còn chứa chất chống oxy hóa mạnh được gọi là carotenoid. Carotenoid là sắc tố thực vật tạo ra màu đỏ tươi, vàng và cam mà bạn thấy trong nhiều loại trái cây và rau quả. Họ có nhiều loại đặc tính chống viêm và có thể giúp bảo vệ da khỏi tác hại của ánh nắng mặt trời chống ô nhiễm, và các chất độc từ môi trường.
Đu đủ: Siêu thực phẩm thơm ngon này rất giàu chất chống oxy hóa, vitamin và khoáng chất có thể giúp cải thiện độ đàn hồi của da và giảm thiểu sự xuất hiện của nếp nhăn. Bao gồm các: vitamin A, C, K và E, canxi, kali, magiê, phốt pho...
Một loạt các chất chống oxy hóa trong đu đủ giúp chống lại tác hại của các gốc tự do và có thể trì hoãn các dấu hiệu lão hóa. Đu đủ cũng chứa một loại enzyme gọi là papain , cung cấp thêm lợi ích chống lão hóa bằng cách hoạt động như một trong những chất chống viêm tốt nhất của tự nhiên. Nó cũng được tìm thấy trong nhiều sản phẩm tẩy tế bào chết.
Vì vậy, khi ăn đu đủ (hoặc sử dụng các sản phẩm có chứa papain) có thể giúp cơ thể loại bỏ tế bào da chết, để lại cho bạn làn da sáng và tràn đầy sức sống!
Quả việt quất: Loại quả rất giàu vitamin A và C, cũng như một chất chống oxy hóa bất chấp tuổi tác gọi là anthocyanin. Đây là những gì mang lại cho quả việt quất màu xanh đậm và đẹp của chúng.
Những chất chống oxy hóa mạnh mẽ có thể giúp bảo vệ da khỏi bị tổn thương do ánh nắng mặt trời, căng thẳng và ô nhiễm bằng cách điều chỉnh phản ứng viêm và ngăn ngừa mất collagen.
Cải bó xôi: Rau bina siêu dưỡng ẩm và chứa nhiều chất chống oxy hóa giúp cung cấp oxy và bổ sung dưỡng chất cho toàn bộ cơ thể. Nó cũng giàu: vitamin A, C, E và K, magiê, sắt, lutein
Hàm lượng vitamin C cao của loại lá đa năng này giúp tăng cường sản xuất collagen để giữ cho làn da săn chắc và mịn màng. Nhưng đó không phải là tất cả. Vitamin A mà nó cung cấp có thể thúc đẩy mái tóc chắc khỏe và bóng mượt, trong khi vitamin K để giúp giảm viêm trong tế bào.
Quả bơ: Bơ có nhiều axit béo chống viêm giúp da mềm mại, mịn màng. Chúng cũng chứa nhiều chất dinh dưỡng thiết yếu có thể ngăn ngừa các tác động tiêu cực của lão hóa như: vitamin K, C, E và A, B, Kali
Hàm lượng cao vitamin A trong bơ có thể giúp chúng ta loại bỏ các tế bào da chết, để lại cho chúng ta làn da sáng đẹp. Hàm lượng carotenoid của chúng cũng có thể hỗ trợ trong việc ngăn chặn độc tố và tác hại từ tia nắng mặt trời và cũng giúp bảo vệ chống lại bệnh ung thư da.
Khoai lang: Màu cam của khoai lang đến từ một chất chống oxy hóa gọi là beta-carotene được chuyển hóa thành vitamin A. Vitamin Acó thể giúp phục hồi độ đàn hồi của da, thúc đẩy sự thay đổi tế bào da và cuối cùng là góp phần mang lại làn da mềm mại, trẻ trung.
Loại rau củ thơm ngon này cũng là một nguồn cung cấp vitamin C và E tuyệt vời - cả hai đều có thể bảo vệ da khỏi các gốc tự do có hại và giữ cho làn da của chúng ta luôn rạng rỡ.