Bí quyết ướp món thịt xiên nướng thơm ngon đậm đà
Thịt xiên nướng là món ăn phổ biến, trước khi xiên thịt, hãy trộn một ít nước cốt chanh vào sẽ giúp cho thịt nướng của bạn trở nên mềm và không bị dai. Khi ăn, bạn nên chuẩn bị thêm một vài loại rau sống như dưa leo, rau xà lách… ăn kèm.
Để có được một món thịt xiên nướng ngon đúng vị, không quá khô và cũng không bị cháy thì cần phải có 1 số bí quyết ướp thịt ngon.
Bạn nên chọn loại thịt ba chỉ hoặc thịt vai để phần thịt sẽ không bị khô khi nướng. Một số loại gia vị đi kèm như một củ riềng nhỏ, một cây sả, hai củ hành khô, một củ tỏi và một củ nghệ. Thêm vào đó, bạn cần chuẩn bị một thìa cà phê hạt ngò và 10gr mè trắng (đã được rang vàng).
Cách ướp thịt xiên
Bước 1: Cách ướp thịt xiên nướng thật sự rất đơn giản, không quá khó khăn như nhiều người hay nghĩ đâu nhé! Cụ thể, thịt lợn sau khi mua về sẽ đem đi rửa thật sạch. Sau đó tiến hành thái lát từng miếng mỏng. Tùy theo sở thích của mỗi gia đình, có thể thái lát thịt mỏng hoặc dày khác nhau.
Bước 3: Sau khi ướp thịt xong thì đợi khoảng 1-2 tiếng để các loại gia vị ngấm vào trong từng miếng thịt.
Bước 4: Tiếp tục cho vào tô thịt 1 thìa nước tương, 1 thìa dầu ăn, 2 thìa nước mắm cùng với một chút dầu hào. Sau đó tiến hành trộn đều hỗn hợp này lên. Tiếp tục cho bát thịt này vào tủ lạnh trong khoảng 1-2 tiếng nữa.
Bí quyết nhỏ: Trước khi xiên thịt, hãy cho vào một nửa nước cốt của quả chanh và trộn đều lên. Với một chút nước cốt chanh này sẽ giúp cho thịt nướng của bạn trở nên mềm và không bị dai đấy.
Những miếng thịt vụn và dải thịt nhỏ nên cuốn vào bên trong, còn lại những miếng thịt lớn hơn thì để cuốn bên ngoài xiên nướng cho đẹp nhé. Khi tiến hành cuốn xong, dùng tay nắn lại xiên thịt để gọn gàng và tròn đều.
Món thịt nướng này sẽ ngon hơn nếu nướng bằng than hoa. Nếu như không có than hoa, mọi người có thể dùng bếp nướng hoặc lò nướng cũng được nhé. Đối với lò nướng thì nên làm nóng lò ở nhiệt độ từ 200 độ C trong khoảng 10 phút thì khi cho thịt vào nướng, thịt sẽ chín đều và thơm ngon hơn.
Có thể ăn thịt xiên nướng rau củ với những miếng thịt vàng ươm, thơm nức mũi và ngon không kém gì ngoài hàng quán vô cùng đơn giản.
Sau khi nướng thịt xiên xong, để tăng tính hấp dẫn thì bạn có thể rắc một chút vừng trắng rang chín lên bề mặt. Cùng với đó, bạn dùng kéo cắt bỏ những góc thịt bị cháy đen. Thưởng thức thịt xiên nướng khi còn nóng.
Thịt xiên nướng rau củ là lựa chọn lý tưởng cho các bé lười ăn rau. Món ăn này không những không bị nhanh ngán như thịt xiên nướng nguyên cây mà còn cung cấp hàm lượng xơ, vitamin thực vật quan trọng cho cơ thể.
Để làm thịt xiên nướng rau củ, bạn chỉ cần xiên xen kẽ thịt và các loại rau củ tuỳ theo ý thích. Tiến hành nướng thịt xiên rau củ tương tự như cách nướng thịt nguyên cây.
Thịt xiên nướng sau khi hoàn thiện, bạn chấm kèm tương ớt là dậy vị nhất. Tuy nhiên nếu cho các em nhỏ thưởng thức, bạn có thể đổi thành tương cà, nước chấm chua ngọt hoặc sốt majon.