[ẢNH] 20 thủ thuật vào bếp giúp bạn nấu nướng trở thành 'niềm vui'
Chỉ cần biết một vài bí quyết, bạn không chỉ có thể học nấu ăn như một bậc thầy mà còn giúp bạn nấu nướng trở thành một niềm vui.
Theo trang Bright Side, số lượng các thủ thuật mà mọi người đã nghĩ ra để sử dụng trong nhà bếp thật đáng kinh ngạc. Ở đây, chúng tôi xin đưa ra một vài lời khuyên rất hữu ích:
Lắc một quả trứng sống trong một phút, sau đó luộc chín. Bạn sẽ có một quả trứng vàng thực sự!
Một con dao nóng, sắc bén là lựa chọn hoàn hảo để làm bánh sandwich kem.
Cắt miếng phô mai bạn muốn cùng với một phần của bao bì. Bạn có thể dùng nó để phủ lên phần phô mai còn lại.
Đừng vứt bỏ các loại thảo mộc đã ngả màu vàng. Thay vào đó, hãy đặt chúng vào khay đá và trộn với dầu ô liu. Nó là một bổ sung tuyệt vời cho mì ống hoặc salad!
Nếu bạn không có chốt lăn, hãy sử dụng một chai rượu.
Nếu bạn muốn bánh pizza còn sót lại có hương vị và mùi thơm như khi mới nấu, hãy hâm nóng lại bằng chảo rán thay vì dùng lò vi sóng.
Bánh mì phô mai là một món ăn tuyệt vời mà bạn có thể chế biến rất nhanh chóng. Chỉ cần thêm một số loại thảo mộc và cho ổ bánh vào lò vi sóng hoặc lò nướng.
Để nhanh chóng cắt cà chua bi, bạn hãy ép nhẹ chúng vào giữa hai đĩa, sau đó dùng dao sắc cắt lát ở giữa.
Khi bình Nutella của bạn gần hết, hãy đổ một ít sữa nóng vào. Bạn sẽ kết thúc với sô cô la nóng rất phong phú!
Trộn một ít kem chua với trứng luộc chín và một thìa mù tạt, và bạn sẽ có một sự thay thế tốt cho mayonnaise.
Bạn nên bọc cần tây và bông cải xanh trong giấy nhôm để giữ được lâu hơn.
Khoai tây của bạn sẽ không mọc chồi nếu bạn bảo quản chúng cùng với táo.
Sử dụng giấy nhôm để điều chỉnh kích thước của chiếc bánh bạn muốn nướng.
Thật dễ dàng để làm kem đánh bông của riêng bạn, có thể được sử dụng để trang trí tất cả các loại bánh kẹo:
Và đây là cách bạn tạo ra những giỏ trái cây hoặc món tráng miệng đẹp mắt và có thể ăn được:
Bạn có thể rắc một ít giấm táo lên nửa quả bơ hoặc để cạnh một miếng hành tây để bề mặt không bị đen.
Quả mọng tươi sẽ không bị mốc nếu bạn ngâm chúng trong dung dịch giấm loãng.
Làm lạnh một ít rượu trong khay đá. Sau đó, bạn có thể sử dụng nó sau này trong bất kỳ thử nghiệm ẩm thực nào mà bạn định thực hiện.
Dứa phải luôn được bảo quản lộn ngược; bằng cách đó, chúng sẽ nhanh chín hơn và có vị ngọt hơn.
Dùng đinh ghim đâm vào vỏ trứng trước khi luộc. Sau đó, sẽ dễ dàng hơn để lấy vỏ ra khi nó đã sẵn sàng để ăn.