Quảng Nam: Cơ sở chế biến sản phẩm động vật không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm

Thành Nhân - Chi Mai 22/12/2020 14:00

Ngày 22/12, Phòng cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường, Công an tỉnh Quảng Nam xác nhận, vừa kiểm tra, xử lý một cơ sở sơ chế sản phẩm động vật vi phạm về vệ sinh an toàn thực phẩm.

Trước đó, vào ngày 16/12, tại khối phố 5, phường An Sơn, TP Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam, tổ công tác Phòng phối hợp với Chi cục chăn nuôi và Thú y tỉnh Quảng Nam kiểm tra, bắt quả tang xe khách mang BKS: 77B-008.06 đang tiến hành bốc 4 bao tải màu trắng bên trong có chứa sản phẩm động vật là mỡ lợn với tổng trọng lượng 240 kg từ cơ sở chế biến sản phẩm mỡ động vật do bà Hồ Thị Xuân (41 tuổi làm chủ).

Lực lượng chức năng phát hiện cơ sở chế biến sản phẩm động vật không đảm bảo vệ sinh.

Kiểm tra nơi chế biến của bà Xuân, Tổ công tác đã phát hiện cơ sở đang sơ chế mỡ lợn bằng dụng cụ dao đã bị rỉ sét và để trực tiếp dưới nền nhà không đảm bảo về an toàn thực phẩm. Bên canh đó kho đông lạnh bảo quản thực phẩm gồm mỡ, da lợn (khoảng 540kg mỡ, da lợn) không có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm của cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp.

Số sản phẩm trên trên bà Xuân khai mua từ các tiểu thương và các lò giết mổ tập trung trên địa bàn TP. Tam Kỳ và huyện Phú Ninh sau đó đem về chế biến để bán kiếm lời.

Số sản phẩm động vật không đảm vệ sinh an toàn thực phẩm.

Qua làm việc, bà Xuân thừa nhận hành vi vi phạm: cơ sở không có trang thiết bị, dụng cụ đảm bảo yêu cầu vệ sinh thú y trong quá trình sơ chế sản phẩm động vật và kinh doanh thực phẩm không có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm. Sau đó, tổ công tác đã lập biên bản vụ việc, biên bản vi phạm hành chính, xử lý số tang vật vi phạm hành chính gồm 780kg mỡ, da lợn.

Vụ việc đang được Phòng Cảnh sát môi trường củng cố hồ sơ để xử lý theo quy định.

Thành Nhân - Chi Mai