Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, một nhà hàng trên đường Huỳnh Thúc Kháng (Hà Nội) đã lắp vách ngăn giữa các bàn nhậu để phòng chống dịch đang bùng phát trở lại trong cộng đồng. Theo ghi nhận của phóng viên, vào trưa ngày 6/2, tại nhà hàng này, hầu hết các bàn được sắp xếp cách xa nhau để đảm bảo khoảng cách phòng dịch. Một nhân viên của nhà hàng này cho biết: "Khoảng 1 tuần trở lại đây, khi dịch bệnh bùng phát trở lại, nhà hàng đã bố trí nước sát khuẩn ở các lối vào quán và lắp vách ngăn giữa các bàn nhậu để đảm bảo yêu cầu giãn cách cho khách hàng". Cận cảnh khách hàng cụng ly nhưng không chạm qua vách ngăn giữa mùa dịch Covid-19. Cũng theo nhân viên của nhà hàng này, các bàn nhậu được bố trí giãn cách đúng khoảng cách từ 1 m đến 2 m. Hai thực khách ăn nhậu, nói chuyện rôm rả qua vách chắn trong suốt bằng kính. Chia sẻ với phóng viên, một thực khách ở đường Vũ Phạm Hàm cho biết: "Việc lắp vách ngăn giữa các bàn nhậu như thế này cũng chưa tuyệt đối an toàn nhưng đây cũng là giải pháp khá hay vào thời điểm này, khi dịch bệnh vẫn đang diễn biến phức tạp". Khi khách hàng ra về, nhân viên của quán lại mang vách ngăn đi vệ sinh sạch sẽ, xếp gọn vào một góc quán. Trước đó, nhiều nhà hàng, quán ăn trên địa bàn Hà Nội cũng đã thực hiện dựng vách ngăn nhằm giãn cách chỗ ngồi cho khách hàng. Việc làm này thể hiện ý thức nghiêm túc thực hiện chỉ đạo giãn cách tại nhà hàng, quán cà phê của thành phố Hà Nội.