Cách nấu xôi cốt dừa đậu xanh bằng lò vi sóng

03/04/2021 12:03

Bí quyết nấu xôi bằng lò vi sóng để món xôi có vị béo ngọt, mềm dẻo thích hợp cho các bạn yêu vị ngọt.

Sử dụng lò vi sóng sẽ giúp tiết kiệm được khá nhiều thời gian chế biến cho các chị em mà món xôi vẫn có được phong vị như ý muốn nhé!

Nguyên liệu:

100 g gạo nếp

100 g đậu xanh không vỏ

100 ml nước cốt dừa

1 muỗng canh đường

1/2 muỗng cà phê muối

15 ml dầu ăn

Cách làm:

Bước 1: Chế nước và xâm xấp mặt đậu xanh, cho muối vào trộn đều rồi dùng màn thực phẩm bọc lại, cho vào lò vi sóng ở 500W trong 10 phút.

Sau đó rưới thêm 50 ml nước vào, bật tiếp 5 phút.

Bước 2: Cho đường vào đậu xanh.

Trộn đều sau đó dùng muỗng tán nhừ khoảng 3-4 phần đậu.

Bước 3: Trộn đều nếp với 100 ml nước cốt dừa và 15ml dầu ăn. Cho vào lò vi sóng ở 500 W trong 10 phút. Sau đó thêm 100 ml nước bật lò tiếp 5 phút. Lặp lại thêm 1 lần thêm nước nữa. Hạ xuống 350 W, bật lò cho đến khi xôi chín khô là được.

Bước 4: Trộn xôi với đậu xanh cho đến khi quyện đều vào là được.

Xôi có vị béo ngọt, mềm dẻo thích hợp cho các bạn yêu vị ngọt đấy nhé!

Trong quá trình nấu nên thường xuyên xới đều xôi và đậu để được chín đều và tránh nước bị trào ra lò nhé!