10 công thức làm bánh quy 'siêu tốc' sẽ khiến bạn say mê
Bạn có thể áp dụng 10 công thức làm bánh quy chỉ mất chưa đầy 15 phút này sẽ khiến bạn say mê nấu ăn cho gia đình.
Còn gì tuyệt vời hơn khi ngồi trên ghế sofa, trong chiếc chăn ấm cúng, nhâm nhi tách trà và nhấm nháp một vài chiếc bánh quy thơm ngon sau một ngày dài lạnh giá?
Theo Bright Side, chúng tôi tổng hợp danh sách mười công thức làm bánh quy ngon nhất mà chỉ mất 15 phút để làm.
1. Bánh quy dừa
Bạn sẽ cần:
- 3,5 oz (100 g) bột mì
- 3,5 oz (100 g) đường
- 7 oz (200 g) dừa bào
- 2 quả trứng
- 1 thìa cà phê bột nở
Cách làm:
- Đánh tan trứng với đường.
- Thêm dừa nạo sợi, trộn đều.
- Thêm bột mì và bột nở vào, trộn đều một lần nữa.
- Để nguội bột trong 30 phút.
- Làm ướt tay và tạo hình bánh quy.
- Nướng ở nhiệt độ 350F (180°C) trong 15 phút.
2. Bánh quy táo
Bạn sẽ cần:
- 4 oz (120 g) đường
- 1/2 thìa cà phê chiết xuất vani
- 4 quả trứng
- 7 oz (200 g) bơ thực vật
- 17 oz (500 g) bột mì
- 1 thìa cà phê bột nở
- 3 quả táo
Cách làm:
- Trộn trứng, đường và vani.
- Thêm bơ thực vật đã làm mềm và trộn một lần nữa.
- Thêm bột mì và bột nở, dùng thìa trộn đều.
- Gọt táo và cắt thành khối vuông nhỏ, cho vào hỗn hợp.
- Cho hỗn hợp lên khay nướng có lót giấy. Hãy cẩn thận không để các bánh quá gần nhau. Nướng ở nhiệt độ 400 F (200°С) trong 10-15 phút.
3. Bánh quy mè
Bạn sẽ cần:
- 2,5 oz (70 g) bột mì
- 2 oz (60 g) bơ
- 4oz (120 g) đường
- 1 quả trứng
- 1/2 thìa cà phê chiết xuất vani
- 1 thìa nước cốt chanh tươi
- 5,5 oz (160 g) hạt mè
- 1/2 thìa cà phê bột nở
- 1/2 thìa cà phê muối
Cách làm:
- Trộn đều bột mì, bột nở và muối.
- Đánh bông bơ mềm với đường. Thêm trứng, vani và nước cốt chanh vào hỗn hợp. Rồi trộn 20-30 giây.
- Ở tốc độ thấp, cho từng ít bột vào máy trộn
- Dùng thìa trộn hạt vừng (nhớ rang nhẹ hạt vừng trước).
- Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 350F (180 ° C). Cho hỗn hợp lên khay nướng có lót giấy da. Đặt hỗn hợp cookie cách nhau khoảng 3-4 cm vì cookie sẽ lan ra.
- Nướng 8-15 phút tùy kích cỡ.
4. Bánh quy sô cô la
Bạn sẽ cần:
- 8,5 oz (240 g) sô cô la nướng
- 4 thìa bơ
- 2/3 cốc bột mì
- 1/2 thìa cà phê bột nở
- 1/2 thìa cà phê muối
- 2 quả trứng lớn
- 3/4 cốc đường
- 1 thìa cà phê đường vani
- 150 g sô cô la chia thành từng miếng
Cách làm:
- Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 350F (180°C).
- Trải khay nướng bằng giấy nướng.
- Cắt nhỏ sô cô la thành những miếng nhỏ.
- Đánh đường, trứng và đường vani (trong khoảng 4 phút).
- Làm tan chảy 8,5 oz (240 g) sô cô la với bơ trên máy nghiền hoặc trong lò vi sóng.
- Thêm sô cô la vào hỗn hợp và trộn từ từ.
- Trong một bát riêng, trộn bột mì, bột nở và muối. Thêm nó vào hỗn hợp và trộn.
- Thêm sô cô la còn lại vào hỗn hợp và trộn.
- Đặt hỗn hợp cookie cách nhau khoảng 5-7 cm.
- Nướng trong 12-15 phút.
5. Bánh quy yến mạch tự làm
Bạn sẽ cần:
- 3,5 oz (100 g) bơ
- 1 cốc đường
- 2 quả trứng
- 1 cốc yến mạch
- 1 cốc bột mì
- các loại hạt, kẹo và trái cây sấy khô (tùy chọn)
Cách làm:
- Trộn bơ với đường, cho vào bát và dùng nĩa trộn đều.
- Trộn bằng máy trộn cho đến khi hỗn hợp đều.
- Thêm trứng và trộn.
- Thêm một cốc yến mạch.
- Trộn và thêm các loại hạt và trái cây. Bạn nên cho khoảng 2 cốc.
- Trộn và thêm bột.
- Làm viên bột, nhúng vào bột mì và tạo hình thành những chiếc bánh quy.
- Cho hỗn hợp vào khay nướng có lót giấy nướng và dầu ô liu.
- Nướng ở nhiệt độ 400 F (200°С) trong 15 phút.
6. Bánh quy sữa:
Bạn sẽ cần:
- 14 oz (400 g) bột mì
- 7 oz (200 g) đường
- 3,5 oz (100 g) bơ
- 1 quả trứng
- 3 oz (80 ml) sữa
- 1/2 thìa cà phê bột nở
Cách làm:
- Trộn bơ đã làm mềm với đường.
- Thêm trứng, sữa và bột nở, trộn đều
- Thêm bột mì và nhào bột.
- Cán bột thành tấm dày 7-10 mm.
- Sử dụng khuôn đặc biệt để nướng với các cạnh lượn sóng hoặc khuôn kim loại thông thường để cắt bánh tartlet.
- Cho hỗn hợp lên khay nướng có lót giấy da. Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 350F (180°C).
- Nướng trong 15 phút cho đến khi các cạnh sẫm màu.
7. Bánh chuối:
Bạn sẽ cần:
- 2 quả chuối to mềm
- 1 cốc yến mạch
- các loại hạt, nho khô, sô cô la, quế
Cách làm:
- Trộn chuối với yến mạch.
- Thêm các loại hạt, nho khô, sô cô la, quế (nếu muốn).
- Nướng ở nhiệt độ 350F (180°C) trong 15 phút.
8. Bánh quy "Madeleine"
Bạn sẽ cần:
- 4oz (120 g) bột mì
- 2 quả trứng
- 3 oz (80 g) đường
- 3 oz (90 g) bơ
- 1 thìa nước chanh
Cách làm:
- Làm mềm bơ, thêm trứng và đường.
- Đánh bông hỗn hợp.
- Thêm bột mì và nước cốt chanh. Trộn kỹ.
- Khuôn nhào bột thành các dạng hình "Madeleine" để làm bánh quy (hoặc bất kỳ loại nào khác).
- Nướng ở nhiệt độ 350F (180°C) trong 12-15 phút.
9. Bánh quy "hạt cà phê":
Bạn sẽ cần:
- 4 thìa sữa
- 5 thìa cà phê hòa tan
- 7 oz (200 g) bơ
- 8 oz (200 ml) kem (30%)
- 9 oz (250 g) đường
- 3 thìa ca cao
- 22 oz (650 g) bột mì
Cách làm:
- Hòa tan cà phê vào sữa nóng. Thêm bơ, đường, kem và ca cao. Đánh đều tất cả với nhau.
- Thêm bột mì và nhào bột.
- Làm viên bột. Làm cho chúng dài hơn một chút (chúng sẽ trông giống như hạt cà phê).
- Dùng tăm để tạo đường cắt theo chiều dài (nhìn hình).
- Đặt bánh quy vào khay. Làm nóng lò đến 350F (180 ° C). Nướng bánh trong 12-15 phút.
10. Bánh trứng và vỏ chanh
Bạn sẽ cần:
- 2 lòng đỏ trứng
- 1 gói đường vani
- 9 oz (230) g bột mì
- 3 oz (80 g) đường bột
- 4oz (120 g) bơ
- 3/4 thìa cà phê vỏ chanh
Cách làm:
- Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 350F (180°C).
- Đặt khay nướng bằng cách đặt giấy nướng, dầu ô liu và bột mì lên trên khay nướng.
- Rây bột mì và đường vào âu.
- Thêm bơ đã làm mềm, lòng đỏ trứng và vỏ chanh.
- Trộn cho đến khi đều.
- Nhào khoảng 5-10 phút cho đến khi bột trở nên đàn hồi.
- Nặn bột thành hình "xúc xích" và cắt thành các hình tròn.
- Cho bột vào khay nướng và nướng trong 10 phút.