Vụ 26 người nhập viện, cơ sở bán bánh mì đối diện mức phạt 90 triệu đồng
Cơ sở kinh doanh bánh mì Thành Phát bị đề nghị xử phạt số tiền 90 triệu đồng vì gây ra vụ ngộ độc thực phẩm làm 26 người phải nhập viện điều trị.
Ngày 10/6, lãnh đạo UBND huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi xác nhận, vừa có tờ trình gửi UBND tỉnh đề nghị xử phạt vi phạm hành chính đối với cơ sở kinh doanh bánh mì Thành Phát do hộ ông Huỳnh Cao Giáp làm chủ (số 282 đường Phạm Văn Đồng, thị trấn Châu Ổ, huyện Bình Sơn).
Theo biên bản do Phòng Y tế huyện Bình Sơn lập ngày 7/6/2021, hộ ông Giáp đã có hành vi vi phạm hành chính là sản xuất, chế biến, cung cấp, bán thực phẩm không đáp ứng quy định về an toàn thực phẩm gây ngộ độc ảnh hưởng tới sức khỏe từ 5 người trở lên, chưa đến mức truy cứu trách nhiệm hình sự.
Cá nhân ông Giáp cũng đã thừa nhận chính cơ sở ông gây ra vụ ngộ độc và đồng ý với mức xử phạt mà cơ quan chức năng đề xuất.
Trước đó Đại Đoàn Kết đưa tin “Quảng Ngãi: 26 người nhập viện vì ăn bánh mì” (số ra ngày 19/5), phản ánh vụ việc, ngày 17/5, các bệnh nhân này ăn bánh mì kèm theo các nguyên liệu chả bò, chả giò, chả lụa, thịt heo quay, rau, dưa leo, dưa chua, bơ, nước mắm, nước xíu của cơ sở bánh mì Thành Phát sau đó bị ngộ độc phải đi nhập viện.